ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #หางโผล่ ! สส.ก้าวไกล เด็กธนาธร ขอประกันแกนนำถูกจับที่ขอนแก่น

#หางโผล่ ! สส.ก้าวไกล เด็กธนาธร ขอประกันแกนนำถูกจับที่ขอนแก่น

7 September 2020
632   0

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 ก.ย.2563 นายชัชวาล อภิรักษ์มั่นคง แกนนำแนวร่วมประชาชนอานเพื่อประชาธิปไตย ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ที่ จ.ขอนแก่น ว่า ในวันที่ 10 ก.ย.ที่จะถึงนี้ แกนนำกลุ่มขอนแกนพอกันที รวมทั้งแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่ได้รับหมายเรียก จาก สภ.เมืองขอนแก่น ให้มารายงานตัวและเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีทั้งหมด 4 ราย นำโดยนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน โดยในหมายเรียกระบุให้ทั้ง 4 คนนั้นเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่นในเวลา 09.00 น. ซึ่งจากการหารือร่วมทุกฝ่ายได้ข้อสรุปในการที่ทั้ง 4 คนจะเข้ารายงานตัวและเข้าพบกับพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียกเพื่อต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมและกฎหมายของประเทศไทย ตามวันและเวลาดังกล่าว

“ เมื่อทั้ง 4 คนเข้าพบพนักงานสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมายแล้วนั้น ในเรื่องของการประกันตัวหรือการให้ความช่วยเหลือทางกฎหมาย ที่ขณะนี้มี ส.ส.ของพรรคก้าวไกล 2 คน พร้อมที่จะใช้ตำแหน่งประกันตัวแกนนำทั้ง 4 คนแล้ว แต่ยังคงไม่ขอเปิดเผยรายชื่อว่าเป็นท่านใด ขณะเดียวกันแกนนำจากคณะก้าวหน้ายืนยันที่จะร่วมเดินทางมาสังเกตุการณ์ ที่ สภ.เมืองขอนแก่นและเตรียมการในการให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมายกับทั้ง 4 แกนนำของกลุ่มขอนแก่นพอกันทีเช่นกัน”

นายชัชวาล กล่าวต่ออีกว่า สำหรับการชุมนุมหน้า สภ.เมืองขอนแก่น ในวันที่ 10 ก.ย.เป็นการชุมนุมตามสิทธิ ที่สามารถกระทำได้ ซึ่งเป็นการให้กำลังใจของกลุ่มผู้ชุมนุมที่มีต่อแกนนำที่ได้ร่วมต่อสู้กันมาตามระบอบประชาธิปไตย