สกู๊ปข่าว » #หมอพรทิพย์ฉุน ! นศ.ด่าทอบรรพบุรุษ

#หมอพรทิพย์ฉุน ! นศ.ด่าทอบรรพบุรุษ

28 July 2020
233   0

วันที่ 27 ก.ค.63 แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า… สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นสะท้อนถึงระบบการศึกษาที่ยกเลิกวิชาประวัติศาสตร์ เน้นการสอนแบบปรนัย สะท้อนถึงการขาดต้นแบบทั้งในครอบครัวและโรงเรียน ความต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญก็ควรต่อสู้ให้ตรงจุด การเกลียดการปฏิวัติก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ แต่การชูโปสเตอร์ที่อาจเขียนเองหรือใครจับใส่มือจาบจ้างสถาบันพระมหากษัตริย์กำลังจะกลายเป็นเป้าให้พลังเงียบลุกขึ้นมา

คนรุ่นใหม่เกิดมาบนโลกที่เน้นวัตถุนิยม ไม่เคยรู้ว่าแผ่นดินไทยที่เขาเกิดมามีประวัติศาสตร์ ที่งดงามมายาวนาน ไม่มีใครสอน แถมตัวเองก็ไม่เคยรู้ไม่เคยสนใจ บริโภคแต่ข้อมูลที่ลวงตาทำให้ทำในสิ่งที่ผิดมหันต์ หากจะต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยก็ต้องรู้จัก ศึกษาให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ ไม่ใช่ฟังเขามาก็เชื่อแล้ว และยังเลือกที่จะเชื่อข้อมูลผิดๆ

ทุกวันนี้คนรุ่นใหม่ให้เวลากับโลกเสมือนจริงที่มีแต่ความกลวง ซึมซับจนมีพฤติกรรมเช่นนี้ ถ้าแสดงพลังเรียกร้องประชาธิปไตยแล้วด่าทอบรรพบุรุษ จาบจ้วงสถาบันมากขึ้นเรื่อยๆ จะกลายเป็นบูมเมอแรงที่ย้อนมากระทบตัวเอง แผ่นดินนี้มีค่ายิ่ง ความไม่กตัญญูไม่เคยทำให้ใครประสบความสำเร็จ แผ่นดินนี้มีค่าอย่าคิดทำลาย