ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #โดนแล้ว ! แจ้งข้อหา “หมอทศพร-ฟอร์ด” ฝ่าพรก.ฉุกเฉิน “เพนกวิน” และพวกโดนข้อหาจราจร คนขับกระบะไร้ใบขับขี่

#โดนแล้ว ! แจ้งข้อหา “หมอทศพร-ฟอร์ด” ฝ่าพรก.ฉุกเฉิน “เพนกวิน” และพวกโดนข้อหาจราจร คนขับกระบะไร้ใบขับขี่

23 May 2020
1442   0

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.63 พ.ต.ท.เจริญสิทธิ์ จงอิทธิ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน กล่าวถึงกรณีเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม นพ. ทศพร เสรีรักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. แพร่ พรรคไทยรักษาชาติ และนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง จัดกิจกรรมรำลึก 6 ปี รัฐประหาร ที่หน้าหอศิลป์ฯ กรุงเทพฯ ว่า วานนี้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีทั้งคู่ในข้อหาเป็นผู้จัดให้มีการชุมนุม และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ข้อ1.ห้ามเข้าพื้นที่เสี่ยง และข้อ 5.ห้ามชุมนุม ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัวในชั้นสอบสวนไปคนละ 30,000 บาท ส่วนเรื่องทางคดีตำรวจจะรวบรวมสำนวนส่งศาลแขวงปทุมวันพิจารณาสั่งฟ้องหรือไม่ต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.ภากร สมุทรคีรี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.สำราญราษฎร์ กล่าวว่า สำหรับกรณีที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ แพนกวิน นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ พร้อมสมาชิกสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย จัดรถแห่ติดป้าย ‘6 ปีแล้วนะไอ้..’ และ ‘2563 เผด็จการครองเมือง’ ที่รั้วอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตำรวจได้เชิญตัวไปเปรียบเทียบปรับที่โรงพัก ในข้อหาความผิดเกี่ยวกับกฎหมายจราจรเท่านั้น เนื่องจากคนขับรถกระบะแห่ขบวนไม่มีใบขับขี่ จอดรถกีดขวางทางเดินรถ และจอดรถในที่ห้ามจอด ส่วนกรณีแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์นั้นจะมีความผิดหรือไม่ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการ เนื่องจากกลุ่มนายพริษฐ์ ได้ขับรถผ่านไปหลายพื้นที่