ข่าวประจำวัน » # มนัสหนาว !! เสรีเตรียมถล่มธรรมนัสในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

# มนัสหนาว !! เสรีเตรียมถล่มธรรมนัสในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

22 January 2020
355   0

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยกับ Workpoint Today ถึงเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ยังต้องรอดูการจัดสรรเวลาว่าสภาจะใช้เวลาอภิปรายกี่วัน และพรรคจะได้รับเวลามากน้อยเพียงใด เพราะเรามี ส.ส.เพียง 10 คน
.
ส่วนการจะอภิปรายใครบ้าง ถ้ามีเวลาเราก็พร้อมอภิปราย ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รวมทั้ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์
.
ในส่วน ร.อ.ธรรมนัส เราได้คำพิพากษาในคดีที่เกี่ยวกับยาเสพติดที่ออสเตรเลียฉบับเต็มมาแล้ว ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ก็ต้องรับผิดชอบที่ตั้ง ร.อ.ธรรมนัส เป็นรัฐมนตรีทั้งที่มีประวัติอย่างนี้ ก็ต้องไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์


.”เราไปบอกไปแล้วตั้งแต่ต้นแต่คุณไม่ตรวจสอบ คุณตรวจสอบง่ายเพราะเป็นรัฐบาล แต่ผมตรวจสอบเองยังถูกขวางเลย ต้องติดต่อกันเองทั้งหมดกว่าจะได้มา”
.
พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เรามีทั้งคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ออสเตรเลีย ฉบับเต็ม และเรื่องวุฒิการศึกษา ข้อมูลชุดนี้เตรียมไว้สรุปในคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฏร ซึ่งเวลาคาบเกี่ยวกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ถ้าอภิปรายเกิดขึ้นก่อนก็จะนำข้อมูลไปใช้ก่อน แล้วจึงมาสรุปใน กมธ.อีกครั้ง


.
“ใครจะมาขอให้เราไม่อภิปรายใครไม่ได้ เราต้องขอเวลาเขามาอภิปรายเพิ่มด้วยซ้ำ เราเตรียมข้อมูลไว้ ส่วนที่ไม่พออาจจะต้องให้คนอื่นพูดแทน ฝากข้อมูลพรรคอื่น อย่างกรณีคุณธรรมนัส ผมคงเปิดประเด็นเรื่องที่คุณประยุทธ์ไปตั้งมาเป็นรัฐมนตรี แต่เรื่องรายละเอียดจะให้เกียรติพรรคอนาคตใหม่ ที่เป็นประธานคณะอนุกรรมาธิการที่ตรวจสอบได้พูดในส่วนเนื้อหาคดี”

Cr.  Workpoint Today