ข่าวประจำวัน » # เตือนสติพ่อฟ้า !! “สมเจตน์” เตือนสติ “ธนาธร” อย่านำเอาความมั่นคงของชาติ มาสร้างความชอบธรรมให้ตัวเอง

# เตือนสติพ่อฟ้า !! “สมเจตน์” เตือนสติ “ธนาธร” อย่านำเอาความมั่นคงของชาติ มาสร้างความชอบธรรมให้ตัวเอง

1 January 2020
919   0

วันที่ 1 ม.ค.63 พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม สมาชิกวุฒิสภา กล่าวว่า ขณะนี้ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กำลังนำความแค้นส่วนตัว จากการถูกวินิจฉัยให้พ้นการขาดคุณสมบัติของการเป็น ส.ส.มาต่อสู้เพื่อหาความชอบธรรมให้แก่ตนเอง โดยเลือกประเด็น ที่สุ่มเสี่ยงต่อการทำลายความมั่นคงของชาติทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินสาย ให้ข้อมูลบิดเบือนโจมตีประเทศชาติให้เสื่อมเสียชื่อเสียงในสายตาต่างชาติ

ขณะที่การยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ถือเป็นการทำลายจิตสำนึกต่อหน้าที่ความรับผิดชอบของลูกผู้ชายชาวไทย ที่มีต่อประเทศชาติ หรือ การสร้างความรู้สึกถึงความแปลกแยก ให้เกิดขึ้นในกลุ่มชาติพันธุ์ต่อแผ่นดินเกิด ซึ่งทุกประเด็นของความมั่นคง ที่ธนาธรยกขึ้นมาหาเสียง กว่าที่ผู้ที่รับผิดชอบในอดีตทั้งพลเรือน ตำรวจและทหาร จะสร้างความเป็นปึกแผ่น มั่นคงให้แก่ประเทศชาติได้นั้น เป็นไปด้วยความยากลำบากยิ่ง ต้องเสียสละแม้กระทั่งชีวิตและร่างกาย แต่กำลังจะถูกธนาธรทำลายไป ด้วยเพียงลมปากที่ใช้หาเสียงเพื่อประโยชน์แห่งตน แต่ขาดจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อแผ่นดิน

“จึงอยากเตือนสติธนาธร ว่าการดำเนินงานทางการเมืองนั้น ต้องมุ่งสร้างประโยชน์สุข ใ่ห้เกิดต่อประเทศชาติและประชาชน อย่ามุ่งเอาชนะโดยใช้ความมั่นคงของชาติเป็นเครื่องมือต่อรอง เพื่อประโยชน์แห่งตน อย่างขาดจิตสำนึกและความรับผิดชอบ”พล.อ.สมเจตน์ กล่าว

Cr.สยามรัฐ