เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #ซินแสทำนาย ! เศรษฐกิจปี63ดี ดวงประยุทธ์ก็ดี

#ซินแสทำนาย ! เศรษฐกิจปี63ดี ดวงประยุทธ์ก็ดี

30 November 2019
606   0

นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ข้าราชการการเมืองตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับการแต่งตั้งโดยพลเอกประยุทธ์ ได้ทำนายดวงของ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

เคยทำนายดวงของ พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นนายกฯ 2 สมัยนั้น ที่ผ่านมา เอาดวงบุคคลในคณะรัฐมนตรีมาเชื่อมโยงกับดวงบ้านเมือง ดวงเมืองเป็นปีเสือธาตุน้ำ ต้องมีทหารมาดูแลบ้านเมือง และต้องเกี่ยวพันกับการค้าการพาณิชย์ และวิเคราะห์ตามวันเดือนปีเกิดของรัฐมนตรีแต่ละคน มีรัฐมนตรีดวงดี 19 คน ดวงตก 17 คน ถือว่ายังผ่านได้เฉียดฉิว แต่พอก้าวเข้าสู่ปี 2563 
เป็นปีชวดธาตุทอง จะมีรัฐมนตรีดวงดี 22 คน ดวงตกจะเหลือ 14 คน และปลายปี 2563 รัฐมนตรีดวงดีจะมี 20 คน ดวงตกจะมี 16 คน ถือว่าดวงดีมากกว่าดวงตก

นายภาณุวัฒน์ กล่าวต่อว่า ส่วนโหงวเฮ้งของ พล.อ.ประยุทธ์ เคยดูมาตั้งแต่สมัยเป็นรอง ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ เคยถามตนว่า อาจารย์ ผมได้เป็น ผบ.ไหม ก็บอกว่า ได้เป็น พอ พล.อ.ประยุทธ์เป็น ผบ.ทบ. ตนก็บอกว่า ท่านต้องปฏิวัตินะ พล.อ.ประยุทธ์ ร้องด้วยความตกใจว่า เฮ้ย ทำไมต้องเป็นผม ผมไม่ทำ สุดท้าย พล.อ.ประยุทธ์ต้องมาปฏิวัติ อันนี้พูดล่วงหน้าไว้ 4-5 ปี ในช่วงการชุมนุมของกลุ่มกปปส. ก็ระบุว่าเดือน พ.ค.และ มิ.ย. เป็นเดือนแห่งการสรุปจบ ก็เกิดการปฏิวัติ พล.อ.ประยุทธ์ มีแนวคิดที่จะจัดการเลือกตั้งช่วงปลายปี 2558 ตนก็บอกกับ พล.อ.ประยุทธ์ว่าไม่ได้ ต้องเลือกตั้งปี 2560 ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์วางโรดแม็ปจัดการเลือกตั้ง แต่ตนกลับมาวิเคราะห์และขอให้เลื่อนเลือกตั้งไปปลายปี 2561 หรือต้นปี 2562 ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ขอร้องตนว่าอย่าให้สัมภาษณ์ จึงยุติการสัมภาษณ์เรื่องบ้านเมืองไปเกือบ 3 ปี

นายภาณุวัฒน์ กล่าวอีกว่า ส่วนสถานการณ์บ้านเมืองในปี 2563 มีนักเศรษฐศาสตร์และนักการเงินวิเคราะห์ว่า ปีหน้าจะแย่ แต่ตนมองว่า ปีหน้าเป็นปีขึ้นรอบนักษัตรใหม่ คือปีชวดธาตุทอง ตามตำราถือว่า ทองทำให้เกิดน้ำ น้ำทำให้เกิดไม้ ไม้ทำให้เกิดไฟ ดังนั้น ช่วงที่ผ่านมา เจอไฟที่เผาน้ำ เศรษฐกิจการเงินจึงแย่ แต่พอเข้าสู่ปีหน้าการเงินจะเริ่มเดิน และพอเข้าสู่ปี 2564 ปีฉลูธาตุทอง การเงินจะเริ่มเดินสะพัด และเศรษฐกิจจะไปดีมากๆ ช่วงปี 2565-2566 เพราะเป็นปีที่ดวงสมพงศ์กับบ้านเมือง เป็นช่วงปีของธาตุน้ำซึ่ง เกี่ยวข้องกับเงินทอง

สำหรับรอบอายุของ พล.อ.ประยุทธ์ คือ 66 ขึ้น 67 มีหมอดูหลายคนระบุว่า ปีหน้า พล.อ.ประยุทธ์จะแย่ ต้องปรับเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีหรือถึงขั้นต้องเปลี่ยนตัวนายกฯ แต่ต้องดูด้วยว่าหมอดูคนนี้เคยทายใครตรงไม่ตรง ดีไม่ดี เชื่อว่าในปี 2563 หลายอย่างจะเริ่มดีขึ้น แต่จะเป็นปีแห่งความสับสนด้วยข่าวลือทำให้มีความตึงเครียด ในช่วงต้นปีจะมีความวุ่นวายมากๆ แต่กลางปีไปแล้วหลายอย่างจะนิ่งขึ้น 
และจะก้าวเดินไปได้