เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #เพื่อไทย แฉ ! ส.ส.เพื่อไทย หลอกเอาเงินพรรคพลังประชารัฐ

#เพื่อไทย แฉ ! ส.ส.เพื่อไทย หลอกเอาเงินพรรคพลังประชารัฐ

30 November 2019
1353   0

นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงกระแสข่าวแกนนำพรรคพลังประชารัฐประสานงานส.ส.พรรคเพื่อไทยเพื่อให้ช่วยงานในสภาฯแก้เกมกดดันจากพรรคร่วมรัฐบาลว่า ไม่เคยทราบเรื่องดังกล่าว แต่อาจเป็นไปได้ว่ามีส.ส.บางส่วนไปหลอกเอาเงินจากพรรคพลังประชารัฐ ที่เราทราบและยืนยันได้ว่า ส.ส.พรรคเพื่อไทย ยืนหยัดและปฏิบัติตามมาติของพรรคเพื่อไทยมาตลอด ยังไม่พบว่าใครแหกมติพรรค ที่มีบ้างเพียงขาดประชุมเพราะป่วยหรือติดภารกิจโดยมีการลาล่วงหน้าและบอกที่มาที่ไปทุกครั้ง

ผู้สื่อข่าวถามว่า คิดว่ามีการคุยกันบ้างหรือไม่ นายสุทิน ตอบว่า เชื่อว่ามีการคุยการประสานกันจริงแต่ไม่ประสบผลสำเร็จเพราะสุดท้ายส.ส.เพื่อไทย ไม่กล้าแหกมติพรรคหรือคิดย้ายพรรค 
 
เมื่อถามว่าถ้าเกิดปัญหาเช่นนั้นขึ้นมาจะทำอย่างไร นายสุทิน ตอบว่า ยังมั่นใจว่าปัญหาจะไม่เกิดขึ้น และไม่จำเป็นต้องมีการคาดโทษใดๆเพราะถ้ามีจริงสังคมจะลงโทษเอง

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าได้มีการเจรจากับทักษิณผ่านลูกเขยเจ้าสัว นำสส.ฝั่งแดงมาสสนับสนุน ฝั่งทหาร แลกกับ 2 คดี ก่อนหน้านี้ สุดท้ายสภาล้ม 2 รอบ ฝั่งฝ้ายค้านไม่สนับสนุนฝั่งทหาร

ดร.เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา ผู้เชี่ยวชาญด้านยุทธศาสตร์การเมือง การปกครอง ได้ทำคลิปทางช่องยูทูป vihok news และ vihok time ได้สังเคราะห์น่าสนใจว่า ในหัวข้อ “รู้จักทักษิณน้อยไป”

https://youtu.be/mUI7jJsKtew