สกู๊ปข่าว » หยุดดราม่า!!!

หยุดดราม่า!!!

29 October 2019
529   0

หยุดดราม่า….? ปัญหาที่เกิดมีผลมาจากอะไร…?เพราะความอยากได้และความโลภของมนุษย์นั่นเอง…! กรณีความผิดพลาดที่มีผู้แอบอ้างการสวมสิทธิ์จากจำนวน2,700ครัวเรือนมีประมาณ200ครัวเรือนคิดมูลค่าเป็นประมาณ1ล้านบาทแต่ที่ปัญหาเกิดขึ้นแล้วจะไปดำเนินคดีกับพี่น้องประชาชนตาดำๆและไม่มีอันจะกินจำนวน200ครัวเรือนเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสลดใจอย่างมากและเป็นการเพิ่มภาระหน้าที่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำงานสอบสวนคดีนี้ วันนี้และเวลานี้ทางออกที่ดีที่สุดของทีมงาน”

..บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์..”คือการประสานงานกับผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี,ยโสธร,อำนาจเจริญ,ร้อยเอ็ดและศรีสะเกษเพื่อขอข้อมูลรายชื่อประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วมและให้เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองร่วมแจกเงินบริจาคโดยทำงานผ่านจังหวัดนั้นๆจากยอดเงินจำนวน422ล้านบาทจ่ายครัวเรือนละ5,000บาทได้จำนวนทั้งสิ้น84,400ครัวเรือน ทางออกที่สวยงามที่สุด..

หยุดสร้างปัญหาความอยากให้ประชาชนคือการรีบทำงานแจกเงินให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด ประชาชนจำนวน 84,400 ครัวเรือนที่จะได้รับเงินบริจาคครัวเรือนละ5,000บาทก็จะได้รับเงินโดยเร็ว เราเป็นพลเมืองไทยอยู่ภายใต้การปกครองและการกำกับดูแลของกระทรวงมหาดไทยโดยรัฐมนตรีและผู้ว่าราชการจังหวัดย่อมทำหน้าที่ด้วยความสุจริตและโปร่งใสเชื่อถือในข้อมูลได้อยู่แล้วไม่เชื่อข้อมูลทางราชการจะไปเชื่อข้อมูลใคร…? เจ๊กำมะลอ…?คือตราบาปในการทำงานที่ผิดพลาดเพราะความอยาก”..เด่น..”เชิงเดียวไม่เอาข้อมูลราชการเป็นที่ตั้งและให้ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธรมีส่วนร่วมแจกแต่เริ่มแรกเป็นเหตุให้เกิดความวุ่นวายเกิดขึ้นเพราะคำว่าอะไรดี…?

  

ถอยหลังเถอะพี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เงินจำนวน422ล้านบาทมันก็ไม่ใช่เงินของเราและเราก็เหนื่อยมามากกว่า32ปีที่ทำดีมาอย่าให้ตัวเองต้องมาเสียหายเพราะเงินบริจาคน้ำท่วมเลย…! เงินจำนวน422ล้านบาทมันคือเงินร้อนอย่าไปเก็บหรือกำไว้นานรีบปล่อยๆออกจากตัวเองให้เร็วที่สุดหาทางออกอย่างที่ผมแนะนะเอาผู้ว่าราชการจังหวัดร่วมจัดการให้แล้วเสร็จภายใน 15 วันแล้วถอนทีมงานออกจากพื้นที่อีสาน ผมให้คิดถึงบทเรียนจากผู้สื่อข่าวช่องหนึ่งรับบริจาคเงินจากประชาชนจำนวนมากมีหลายปีที่แล้วแต่ก็ไม่มีการชี้แจงที่ชัดเจนและตอบโจทย์สังคมได้และมีปัญหาและถึงมีการเล่าขานตำนานการทำงานมาถึงวันนี้ว่าไม่มีความโปร่งใสเขาด่ากันครับ เงินก็ไม่ใช่เงินเราเขาบริจาคมา422ล้านบาทเพื่อแจกให้คนถูกน้ำท่วมพี่ก็บริจาคไปตั้ง1.7ล้านและอื่นๆอีกตอนนี้สังคมเขาตั้งคำถามมากมายในวิธีการทำงานของทีมงานพี่…..?

ตำนานความดีงานจะถูกเล่าขานถึงลูกหลานแต่กว่าจะได้ตำนานความดีงามให้เป็นที่ประจักษ์ชัดแจ้งมันต้องชัดเจนในหลักการและวิธีการทำงานที่เป็นสากลในการทำความดีเพื่อความดี

ด้วยความปรารถนาดี ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ(ทนายหัวใจเพชร) 29 ตุลาคม 2562