เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #ดร.เทอดศักดิ์ ชี้ สถานการณ์ไม่ปกติ ต้องเตรียมพร้อมรับมือ

#ดร.เทอดศักดิ์ ชี้ สถานการณ์ไม่ปกติ ต้องเตรียมพร้อมรับมือ

27 October 2019
1331   0

ดร.เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา ได้โพสข้อความระบุว่า สถานการณ์ไม่ปกติ มอซอมีการส่งกกล.มาเข้ามาร่วมกันนักการเมืองไทย หวังจะก่อเหตุร้าย ในงานพระราชพิธีสำคัญ การเลื่อนไปก่อนจึงเหมาะสมแล้ว

การประชุมอาเซียน และการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ระวังให้จงหนัก ทั้วทางภาคใต้ และพระนคร เป้าหมายของ มอซอ และขบวนการนักการเมืองในไทย ต้องการ สร้างอำนาจการต่อรอง นำปัญหาชายแดนใต้ ให้ UN เข้ามาแทรกแซงกิจการภายในเหมือนครั้งที่ผ่านมาล่าสุด

และลดความน่าเชื่อถือของรัฐบาล ว่าไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ เหมือนคราก่อน หากเกิดเหตุขึ้น ควรยึดหลักการปฏิบัติในครั้งที่ผ่านมา งดการแถลง การเกิดเหตุในภาคใต้ 2 ครั้งติดต่อกัน 2 วัน มีจนท.เจ็บ 5 หลัง 21 ตุลาคม 2562 ดั่งเคยเตือนไว้

เพราะมอซอ ได้เสร็จสิ้นจากการเลือกตั้งท้องถิ่น มาตรการ ปิดกั้นตามแนวชายแดนควรยกระดับ ความเข้มงวดมากขึ้น ในจุดผ่อนปรนต่างๆ ป้องกันสินค้าผิดกฎหมาย จะเป็นมาตรการตอบโต้ที่นิ่มนวนที่สุด

ขณะเดียวกันต้องใช้สิทธินอกอาณาเขต ใช้สื่อใหม่เป็นเครื่อง ให้ รพศ. รับผิดชอบภาระกิจ สกัดกั้นการต่อสู้ข้ามอาณาเขตมายังไทย การเมืองจากนี้ไปคือการแตกหัก ความรุนแรง หากม๊อบจุดไม่ติด จะมีการสร้างสถานการณ์ ลักษณะการก่อการร้าย ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้งหลายครา

การกวาดล้างอาชญากรรม ทั้งประเทศก่อนการประชุมอาเซียนจึงมีความสำคัญ เป็นอันมาก ที่เน้นย้ำ กลุ่มขบวนการตามเป้าหมาย ที่เข้ามาเคลื่อนไหวผิดปกติ

การแก้ไขสิ่งที่สหรัฐตอบโต้มานั้น มีวิธีการแก้ไม่ยาก ก็จะไม่ทำให้สารพิษ เกิดตกค้างในพืชผัก ผลไม้ อันเป็นต้นเหตุของมะเร็งของคนไทย และไม่ต้องถูกตัดสิทธิพิเศษ GSP ได้ง่ายๆ หากใช้หลักการต่อรองให้เป็น เกมส์นี้เราคนไทยเป็นคนกำหนดเกมส์ สหรัฐเขาแค่เกทับ ถ้าเล่นเป็น ผู้กำหนดเกมส์ย่อมเป็นผู้ชนะเสมอ

“ ไม่รู้เขา รู้เรา แพ้หนึ่งชนะหนึ่ง รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง วิธีเอาชนะที่ดีที่สุด คือรบโดยไม่รบ “

ดร.เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา

27 ตุลาคม 2562