เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #อนาคตใหม่แผ่วแรง! ชาติไทยชนะเลือกตั้งซ่อมนครปฐม

#อนาคตใหม่แผ่วแรง! ชาติไทยชนะเลือกตั้งซ่อมนครปฐม

23 October 2019
1444   0

23 ต.ค 62 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ลงพื้นที่สังเกตการณ์การนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งที่ตำบลท่าข้าม พร้อมกับครอบครัว  ซึ่งในหน่วยนี้เป็นฐานเสียงเดิมของพรรคประชาธิปัตย์ โดยระหว่างที่กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งขานคะแนนนั้น นายธนาธรได้จดจ่อฟังและสังเกตการขีดคะแนนอย่างตั้งใจ โดยมีบางช่วงที่ได้ยกมือขึ้นประท้วงเนื่องจากผู้มาใช้สิทธิ์ลงคะแนนในช่องไม่ประสงค์ลงคะแนน แต่กรรมการสับสนจะนำบัตรหย่อนลงไปในกล่องบัตรเสีย 

ขณะเดียวกันนายปิยบุตร และแกนนำพรรค / รวมถึงสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ได้มีการกระจายตัวไปติดตามและสังเกตการณ์การการนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งอื่นๆ ก่อนที่จะกลับมารวมตัวกันที่วอร์รูมพรรคอนาคตใหม่และจะมีการแถลงข่าวในช่วงเวลาประมาณ 20:00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับหน่วยเลือกตั้งที่ 8 บริเวณหน้าที่ทำการ ตำบล ท่าข้าม ซึ่งเป็นจุดที่นายธนาธร เดินทางไปสังเกตการณ์การนับคะแนนด้วยตนเอง พบว่า ผลการนับคะแนนปรากฎว่า พรรคชาติไทยพัฒนาชนะ ตามด้วยพรรคอนาคตใหม่ และพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนเขตอื่นๆชาติไทยพัฒนายังนำ

21.06น.ผลไม่ทางการ!เผดิมชัยชทพ.ชนะลต.นครปฐม-อนค.รับพ่ายแพ้โอดคนมาในเวลา ผล เลือกตั้งซ่อมนครปฐม ผู้ชนะคือ “เผดิมชัย สะสมทรัพย์” พรรคชาติไทยพัฒนา ทวงคืนเก้าอี้จากพรรคอนาคตใหม่ได้สำเร็จ

ทำให้เสียงของพรรครัฐบาลเพิ่มขึ้น 1 เสียง และเสียงของฝ่ายค้านลดลง 1 เสียง