ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #ขจัดหายนะของประเทศ

#ขจัดหายนะของประเทศ

13 January 2019
110   0

การออกมาของกลุ่มเสื้อแดง และขบวนการล้มเจ้า เรียกร้องอยากเลือกตั้ง ที่หน่วยงานความมั่นคงทุกหน่วยมีข้อมูลตรงกัน ว่าได้รับคำสั่งจากนายใหญ่ เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา โดยมิใช่มีเป้าประสงค์ เพียงเลือกตั้ง แต่มีเป้าประสงค์สูงสุด คือการล้มการปกครอง ถึงขั้นระดับแกนนำลั่นวาจาว่า เพื่อให้นายใหญ่ขึ้นมามีอำนาจสูงสุดในประเทศ

ขณะเดียวกันก็ส่งสัญญาณ ออกตามหน้าสื่อของนายใหญ่ จะเกิดขึ้นทุกครั้งกับการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง ที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ มิพ้นแม้กระทั้งทำร้ายเด็ก 8 ขวบ (วาดะห์)

คำสั่งเตรียมการชุมนุมใหญ่ ตามคำขู่ของเป็ดเฉลิม ที่จะให้ชุมนุมกดดันที่ศาลากลางจังหวัด 77 จังหวัด เหมือนครั้งเผาศาลากลาง และกทม.
อันจะเกิดสงครามกลางเมืองตามมา ไม่ว่าผลการเลือกตั้งจะออกเช่นไร ตามสูตรการเมือง

การเหิมถึงขั้นนำคนบุก รพ.มงกุฎวัฒนะ ข่มขู่ กดดัน หมอเหรียญทอง ผู้จงรักภักดี มิให้เคลื่อนไหว รวมทั้งกองทัพบก เพื่อเล่นงาน ผู้บัญชาการทหารบก ก็หวังยั่วยุ เพื่อให้ใช้กำลังใช้ความรุนแรงจัดการ แล้วเร่งกดดันเลือกตั้ง หลังจากหลอกส่งคนไปฝังในพรรคลุงตู่ (ประธานวิปสส.) ล่อให้ทหารคายอำนาจให้ ตามหลักการต่อต้านรัฐประหาร

สิ่งเหล่านี้คงสะท้อนให้เห็นว่า การเดินหลักการเมืองผิด “เลือกตั้งก่อนปฏิรูป” กำลังสร้างหายนะของประเทศ ดั่งที่เคยเตือนไว้ ถ้ายังเดินหน้าต่อโดยไม่ “ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง” ให้เรียบร้อย ฟันธงเลยว่า จะเกิดกลียุคครั้งใหญ่ มิใช่จะล้มเพียง “ลุงตู่” แต่จะเกิดการล้มล้างการปกครอง

ในฝรั่งเศส รัสเซีย จีน เกิดการปฏิวัติเปลี่ยนการปกครอง มีคนในประเทศถึง ร้อยละ 10 หรือราว 10 ล้านคน เฉพาะจีนล้มตายกันมหาศาล บางส่วนหนีตายมาประเทศไทย ที่ถูกเรียกว่า “จีนโพ้นทะเล”

การแก้ไขปัญหาของประเทศในยามนี้ มีเป้าหมายสูงสุดคือ “สันติสุข” การแสดงความรับผิดชอบต่อการเดินหลักผิด จนทำให้เกิดปัญหาจนถึงปัญจุบัน จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้ มิให้ถึงจุดหายนะ ด้วยความปราถนาดี

“ การเมืองคือการแสวงหาอำนาจ นักการเมืองคือนักแสวงหาอำนาจ อำนาจที่ยิ่งใหญ่คืออำนาจการปกครองประเทศ ประชาชนจึงต้องรู้จักนักการเมือง และพรรคการเมืองอย่างลึกซึ้ง ก่อนจะมอบอำนาจให้นักโกงเมือง “

ดร.เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา
13 มกราคม 2562
(พายุปาบึกผ่านพ้นไปได้ด้วยพระบารมี)