ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #โป๊ะแตก!ไหนบอก‘เจ๊ปู’ไม่มีเงิน เห็นยังหิ้วกระเป๋าแบรนด์เนมใบละ2.5ล้าน

#โป๊ะแตก!ไหนบอก‘เจ๊ปู’ไม่มีเงิน เห็นยังหิ้วกระเป๋าแบรนด์เนมใบละ2.5ล้าน

13 January 2019
148   0


12 ม.ค.62 หลังจากเพจ กรุงเทพ กรุงเทพ โพสต์ความเคลื่อนไหวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ขณะสวมกอดนายทักษิณ ชินวัตร ผู้เป็นพี่ชาย ทำให้มีผู้เข้าไปคอมเม้นต์ให้กำลังใจสองพี่น้องอดีตนายกฯ เป็นจำนวนมาก

ปรากฏว่าเพจดังกล่าว ได้ระบุเพิ่มเติมกับผู้ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า“เล่ากันในนี้นะครับ เจ๊ปู หิ้วกระเป๋า Hermes Birkin ใบละ 78,000 $ เงินไทยก็ 2,500,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ กำลังตกเป็นประเด็นกรณีสื่อฮ่องกงรายงานว่า เธอใช้พาสปอร์ตกัมพูชาในการจดทะเบียนเป็นผู้บริหารของบริษัท “พีที คอร์ปอเรชั่น” เมื่อเดือนส.ค. 2561 หรือประมาณ 1 ปีหลังหลบหนีออกจากประเทศไทย ขณะที่ทางการกัมพูชาได้ออกมาปฏิเสธเรื่องนี้ว่าไม่เคยออกหนังสือเดินทางให้แก่น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมเชื่อว่าเป็นหนังสือปลอมหรือไม่

นอกจากนี้น.ส.ยิ่งลักษณ์ยังตกเป็นข่าวด้วยว่า เธอได้รับตำแหน่งเป็นประธานของสถานีขนส่งตู้คอนเทนเนอร์นานาชาติ ซัวเถา โดยมีการอ้างว่า อยู่ภายใต้การสนับสนุนของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน อีกต่างหาก

ที่น่าสนใจก็คือก่อนหน้านี้นายวิม รุ่งวัฒนจินดา อดีตเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาปฏิเสธข่าวที่ว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ทุ่มเงินซื้อท่าเรือซัวเถามาบริหารเอง โดยอ้างว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์เข้าไปบริหารเพราะบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านเรือขนส่งสินค้า มีความคุ้นเคยกับนายทักษิณ ชินวัตร จึงได้เชิญนายกยิ่งลักษณ์ฯ ไปดำรงตำแหน่งประธานบอร์ดเพราะเชื่อในศักยภาพเรื่องการบริหารจัดการและความรู้ด้านการตลาด โดยมิได้มีการนำเงินหรือทรัพย์สินใดๆ เข้าไปลงทุนในกิจการดังกล่าว แต่อย่างใด เนื่องจากทรัพย์สินและเงินทองที่หามาได้โดยสุจริต ของอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ได้ถูกทางการไทยยึด และ อายัดไปหมดแล้ว การรับตำแหน่งดังกล่าว ก็เพื่อหาธุรกิจ และงานทำตามปกติ

Cr.naewna

สำนักข่าววิหคนิวส์