ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #ด่วน!! โจรใต้ป่วนบึ้ม อส. ชุดคุ้มครองครูยะลา เจ็บ 3

#ด่วน!! โจรใต้ป่วนบึ้ม อส. ชุดคุ้มครองครูยะลา เจ็บ 3

12 July 2019
475   0

เมื่อเวลา 07.50 น.วันนี้ ( 12 ก.ค. 62) ร.ต.อ.หญิง กิจสุภา เจริญพร ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอเมืองยะลา เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เหตุเกิดบนถนนภายในหมู่บ้าน บ้านกะตุปะ ม.6 ต.บันนังสาเรง อ.เมือง จ.ยะลา หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปยังทีเกิดเหตุ พร้อมด้วย จนท.ชุด EOD และ จนท.จากกองวิทยาการที่ 10 ยะลา

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ จำนวน 2 คัน ส่วนคนเจ็บหน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา แล้ว ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ อส.สาธิต รู้รอบ อยู่บ้านเลขที่ 28/1 ม.7 ต.บุดี อ.เมือง จว.ยะลา อาการ ถูกสะเก็ดบริเวณหน้าท้อง อส.ดิเรก ทองประดับ อยู่บ้านเลขที่ 54/72 ม.7 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา อาการ เจ็บบริเวณคอ และ อส.ต่วนสุไลมาน ต่วนกอแต อาการ หูอื้อ แน่นหน้าอก

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบร่องรอยคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม ไปวางไว้ที่ริมถนนบริเวณกอหญ้า เมื่อเจ้าหน้าที่อาสาสมัครฯ ทั้ง 3 นาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อดูแลความปลอดภัยครู บนถนนเส้นทางสายดังกล่าว เมื่อถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายก็ได้กดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร เป็นเหตุให้เกิดระเบิดขึ้น ทำให้ อส. ทั้ง 3 นาย ถูกสะเก็ดระเบิดดังกล่าว ส่วนสาเหตุเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

สำนักข่าววิหคนิวส์