ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #จ่อหมายจับ! บอล บางแก้ว ประมาททำไฟไหม้ เบนซ์ สำลักควันเสียชีวิต พบ บีเอ็มฯสวมทะเบียน

#จ่อหมายจับ! บอล บางแก้ว ประมาททำไฟไหม้ เบนซ์ สำลักควันเสียชีวิต พบ บีเอ็มฯสวมทะเบียน

4 January 2019
134   0

วันที่3ม.ค.ที่สภ.คูคตจ.ปทุมธานีพล.ต.อ.ศรีวราห์รังสิพราหมณกุลรองผบ.ตร.พร้อมด้วยพล.ต.ต.ธวัชชัยเมฆประเสริฐสุขรองผบช.สพฐ.ตร.พ.ต.อ.ตะวันไวยารัตน์นวท.(สบ.4)พฐ.จว.สมุทรปราการร่วมกันเข้าตรวจสอบรถเก๋งบีเอ็มดับบลิวสีดำทะเบียนญฒ2266กทม.ซึ่งจอดอยู่ในบ้านของนายพงษ์เพชรสินสุวรรณ์หรือ‘บอลบางแก้ว’ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ทำให้น้องเบนซ์น.ส.สุภานีสินอนันต์ตระกูลแฟนสาวเสียชีวิตในห้องน้ำนอกจากนั้นยังตรวจสอบรถเก๋งนิสสันสีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่จอดอยู่หน้าบ้านอีกคัน

พ.ต.อ.ตะวันเปิดเผยว่าจากการตรวจสอบรถเก๋งบีเอ็มดับบลิวสีดำทะเบียนญฒ2266กทมพบว่าเลขเครื่องยนต์และเลขตัวถังไม่ตรงกับแผ่นป้ายที่เสียภาษีรถยนต์นอกจากนั้นเราได้เก็บพยานหลักฐานดีเอ็นเอที่อยู่ในรถไปประกอบกับหลักฐานอีกหลายๆอย่าง
ด้านพล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าวว่าการที่จะออกหมายจับนายพงษ์เพชรสินสุวรรณ์หรือบอลบางแก้วนั้นขณะนี้ตนได้สั่งการพนักงานสอบสวนไปแล้วถ้าพิจารณาเห็นว่าเป็นความผิดก็ดำเนินได้ทันทีในข้อกล่าวหาเรื่องประมาทเพลิงไหม้ทำให้บุคคลอื่นถึงแก่ความตาย

ส่วนการปลอมแปลงเอกสารรถนั้นเอกสารนี้เป็นของกรมการขนส่งก็ต้องให้ขนส่งเป็นผู้ยืนยันแต่เรื่องปลอมแปลงรถไม่ใช่ปัญหาเท่าไรเพราะหมายเลขเครื่องกับป้ายเสียภาษีไม่ตรงกันแล้วแต่ข้อหาหลักๆก็จะเป็นรถหนีภาษีส่วนที่จะออกหมายจับได้กำชับพนักงานสอบสวนไปแล้วถ้าหลักฐานครบก็ไปออกหมายจับได้ทันทีแต่ก็ต้องอยู่ที่ดุลพินิจของศาลจังหวัดธัญบุรี

ส่วนพล.ต.ต.ธวัชชัยเปิดเผยว่าวันนี้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้าไปตรวจบ้านที่เกิดเหตุไฟไหม้อีกครั้งเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมในบางประเด็นที่ยังสงสัยอยู่ส่วนที่เกิดเหตุเพลิงไหม้นั้นมาจากห้องนอนของนายพงษ์เพชรสินสุวรรณ์หรือบอลบางแก้วแต่ตรงจุดไหนของห้องนั้นต้องรอสรุปอีกครั้งหนึ่งส่วนรถเก๋งบีเอ็มฯสีดำจากการสอบตรวจแล้วพบเสื้อผ้าของผู้หญิงอยู่ที่ท้ายรถชุดชั้นในผู้หญิงอยู่ที่เบาะรถข้างคนขับรวมทั้งเอกสารการโอนเงินที่ระบุชื่อนายพงษ์เพชรสินสุวรรณ์อยู่ในรถพร้อมทั้งของใช้สำหรับผู้หญิงอยู่จำนวนหนึ่ง

Cr.topicza

สำนักข่าววิหคนิวส์