วาไรตี้ บันเทิงดารา » #ซุปตาร์‘เบิร์ด ธงไชย’เชิญชวนบริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์

#ซุปตาร์‘เบิร์ด ธงไชย’เชิญชวนบริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์

10 December 2018
120   0

เบิร์ด -ธงไชย แมคอินไตย์ ศิลปินซูเปอร์สตาร์ เชิญชวนแฟนคลับ ร่วมเป็นผู้ให้ ด้วยการบริจาคเงิน 100 บาท ให้กับมูลนิธิรามาธิบดีฯ ในโครงการ “Happy Give Day : ให้วันเกิดต่อชีวิตคนนับล้าน” เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ในวันคล้ายวันเกิด

โดย เบิร์ด ธงไชย เปิดเผยว่า “วันเกิดผมปีนี้ อยากเชิญชวนทุกคนมาเป็นผู้ให้ร่วมกับผม เพียงกด *948*111* 100# กดโทรออก เท่ากับได้บริจาคเงิน 100 บาทให้กับมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีครับ”

นอกจากนี้ 2 นักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรงอย่างทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี และเฟย-ภัทร เอกแสงกุล จากจีเอ็มเอ็มทีวี ในเครือแกรมมี่ ยังได้ร่วมโพสต์ข้อความเชิญชวนร่วมบริจาคสมทบทุนในโครงการดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ซึ่งปัจจุบันสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ได้เปิดให้บริการรักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกในบางส่วนแล้ว แต่ยังขาดแคลนงบประมาณในการจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นอีกเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะครุภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัย และมีราคาสูง อาทิ กล้องส่องตรวจปอดและหลอดลม เครื่องเอกซเรย์ระบบดิจิตอล เครื่องดมยาสลบพร้อมเครื่องช่วยหายใจ เครื่องกระตุกหัวใจ เครื่องตรวจวิเคราะห์การทำงานของเซลล์ประสาทหูชั้นใน เครื่องตรวจและติดตามคลื่นหัวใจและสัญญาณชีพ เครื่องตรวจจอประสาทตา เป็นต้นโดยเฉพาะครุภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัย และมีราคาสูง อาทิ กล้องส่องตรวจปอดและหลอดลม เครื่องเอกซเรย์ระบบดิจิตอล เครื่องดมยาสลบพร้อมเครื่องช่วยหายใจ เครื่องกระตุกหัวใจ เครื่องตรวจวิเคราะห์การทำงานของเซลล์ประสาทหูชั้นใน เครื่องตรวจและติดตามคลื่นหัวใจและสัญญาณชีพ เครื่องตรวจจอประสาทตา เป็นต้น

จึงจำเป็นต้องใช้งบประมาณอีกกว่า 1,400 ล้านบาท มูลนิธิรามาธิบดีฯ จึงได้ เชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมบริจาคได้ง่ายๆ เพียงกด *948*111* 100# กดโทรออก เท่ากับได้ร่วมบริจาค 100 บาท ผ่านโครงการ “Happy Give Day : ให้วันเกิดต่อชีวิตคนนับล้าน” แล้ว

Cr.thaipost

สำนักข่าววิหคนิวส์