ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #‘อนุสรณ์’ของขึ้นป้องแม้ว ท้า‘สมศักดิ์-พปชร.’แน่จริงยกเลิกกองทุนหมู่บ้าน

#‘อนุสรณ์’ของขึ้นป้องแม้ว ท้า‘สมศักดิ์-พปชร.’แน่จริงยกเลิกกองทุนหมู่บ้าน

6 December 2018
64   0

‘อนุสรณ์’ของขึ้นป้องแม้ว ท้า‘สมศักดิ์-พปชร.’แน่จริงยกเลิกกองทุนหมู่บ้าน

6 ธ.ค.61 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงกรณีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ระบุ นโยบายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ส่วนใหญ่จะให้กู้จนเวลานี้ชาวบ้านเริ่มเป็นหนี้สะสมในกองทุนหมู่บ้าน ว่า ไม่แน่ใจว่านายสมศักดิ์ความจำสั้น หรือเลือกจำบางเรื่อง บางเรื่องเลือกไม่จำ บอกเองว่ารัฐธรรมนูญดีไซน์มาเพื่อพวกเรา แต่ก็มากลับคำ หรือการบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯแน่เพราะมี ส.ว. 250 คน และ คสช.เป็นคนตั้ง ส.ว. 250 คน ถือเป็นการพูดสิ่งที่อยู่ในใจดังเกินไป และอาจจะมีประเด็นปัญหาตามมา จนต้องออกมากลับลำอีก

แฟ้มภาพ

นายอนุสรณ์ กล่าวอีกว่า ถ้านโยบายกองทุนหมู่บ้านไม่ดีจริง ตอนนายสมศักดิ์เป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลทักษิณ ทำไมไม่พูด ไม่คัดค้าน แต่เพราะหลายนโยบายเป็นต้นแบบ และได้รับการยกย่องมาจนถึงทุกวันนี้ ทั้ง 30 บาทรักษาทุกโรค หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ สร้างสนามบินสุวรรณภูมิ หนึ่งอำเภอหนึ่งโรงเรียนในฝัน กองทุนหมู่บ้าน เอสเอ็มแอล ภายใต้ปรัชญา ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาส ถ้ากองทุนหมู่บ้านมีปัญหานายสมศักดิ์และพรรคพลังประชารัฐ กล้าประกาศยกเลิกหรือไม่

“แน่จริงประกาศยกเลิกกองทุนหมู่บ้านไปเลย ตอนหาเสียงก็บอกว่าจะก้าวข้ามความขัดแย้ง แต่ไปพาดพิงใส่ร้ายคนอื่นด้วยข้อมูลที่ไม่เป็นจริง ในขณะที่นายสมศักดิ์ โจมตีใส่ร้ายนโยบายของพรรคอื่น แต่ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐในหลายจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดศรีสะเกษ กลับไปแจกเอกสารนโยบายพรรคว่าจะทำกองทุนหมู่บ้าน เป็นการแอบอ้างหรือไม่ ควรละอายหรือไม่ นายสมศักดิ์เป็นหัวหน้าทีมปราศรัยพรรคพลังประชารัฐ ต้องเจอ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าทีมปราศรัยหาเสียงพรรคเพื่อไทย ซึ่งคอการเมืองจำได้แม่นว่าในสภาใครอภิปรายสร้างชื่ออย่างไร ใครไม่เคยอภิปรายอะไรในสภา” นายอนุสรณ์ กล่าว

นายอนุสรณ์ กล่าวอีกว่า แทนที่จะเอาเวลาไปกล่าวเท็จใส่ร้าย ดิสเครดิตพรรคอื่น ควรเอาเวลาไปคิดนโยบายแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน เช่น จะยกระดับราคาสินค้าเกษตรให้สูงขึ้นอย่างไร ลดจำนวนคนจน 14.6 ล้านคน ลดความเหลื่อมล้ำในสังคมอย่างไร ยังพอจะเป็นประโยชน์มากกว่า ส่วนพรรคเพื่อไทยจะรณรงค์เรื่อง หยุดความยากจน หยุดการระบาดยาเสพติด และหยุดคอรัปชั่นทุกหย่อมหญ้า จึงขอท้ามาแข่งนโยบายให้ประชาชนเลือกดีกว่า อย่าโจมตีใส่ร้ายกันเลย

Cr.naewna

สำนักข่าววิหคนิวส์