ข่าวประจำวัน » #ปลดแล้วจ้า ! ป้ายเชียร์‘บิ๊กตู่’ ขึ้นป้ายปิดทองฝังลูกนิมิตแทน

#ปลดแล้วจ้า ! ป้ายเชียร์‘บิ๊กตู่’ ขึ้นป้ายปิดทองฝังลูกนิมิตแทน

6 December 2018
69   0

ปลดแล้วป้ายเชียร์‘บิ๊กตู่’ ขึ้นป้ายปิดทองฝังลูกนิมิตแทน

จากกรณีโลกโซเชียลเผยแพร่ภาพป้ายขนาดใหญ่ ที่มีรูป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยืนจับมือกับนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ลักษณะคล้ายกับป้ายหาเสียงของนักการเมือง โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพขนาดใหญ่สีน้ำเงินติดอยู่ข้างทางเด่นชัดเจน ถนนเพชรเกษม กม.ที่ 79 ขาเข้า กทม. หมู่ 1 ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี

ทั้งนี้ ป้ายดังกล่าวมีข้อความด้านล่างว่า Go inter และมีข้อความในป้ายเขียนว่า “สังคมใฝ่หา นายกรัฐมนตรีที่ไม่โกงกิน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีที่ไม่โกงกิน มุ่งมั่น ตั้งใจจริง เสียสละ ซื่อสัตย์ สุจริต ทำงานให้กับประเทศชาติ และประชาชน ปราบปรามการทุจริต การซื้อขายตำแหน่งต้องหมดสิ้นไป เพื่อให้สังคมไทยเป็นสังคมที่โปร่งใส ตามนโยบาย “ยุทธศาสตร์คนดี” ขอเป็นกำลังใจให้ท่านเป็นนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้ง เพื่อทำงานสานต่อประเทศชาติเจริญรุ่งเรืองมีความสงบสุข” และด้านล่างมุมขวาของป้ายจะมีชื่อองค์กรภาคีเครือข่ายภาคประชาชนต่อต้านคอร์รัปชั่นนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ป้ายดังกล่าวได้ถูกปลดออกไปตอนช่วงเย็นของเมื่อวานนี้(5 ธ.ค.61) หลังจากที่เป็นข่าวดัง ซึ่งชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ธ.ค.61 มีรถมาจอดแล้วขึ้นไปตัดนำป้ายลงแล้วเก็บขึ้นรถไป โดยเปลี่ยนนำป้ายปิดทองฝังลูกนิมิตวัดพิกุลทองขึ้นไปติดแทนที่


Cr.naewna

สำนักข่าววิหคนิวส์