เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #ทนายบุญถาวร แฉLine !! ไม่เคยเรียกค่าทนายคดีลูกดับคารพ.

#ทนายบุญถาวร แฉLine !! ไม่เคยเรียกค่าทนายคดีลูกดับคารพ.

3 December 2018
118   0

จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์เฟสบุ๊ค เมื่อวันที่ 20 พ.ย. เวลา 20.04 น. ถึงการไปคลอดบุตร ที่รพ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ แต่ระหว่างพยาบาลนำลูกไปป้อนนม เด็กได้เสียชีวิต สำหรับเหตุการณ์นี้หญิงสาว ได้สอบถามข้อกฎหมาย และการจ่ายชดเชย จากเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ซึ่งแนะนะให้ติดต่อไปที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) และยังแนะนำว่า รพ.น่าจะจ่ายตามสิทธิ มาตรา 41 พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ จำนวน 2 หรือ 3 แสนบาท

ทางโรงพยาบาลแจ้งกับหญิงสาวว่ายินดีที่จะจ่ายเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้แก่ผู้รับบริการในกรณีที่ผู้รับบริการได้รับความเสียหาย จากการรักษาพยาบาล เป็นมาตรการที่ดำเนินการตามมาตรา 41

ต่อมาหญิงสาวรายนี้ ได้พูดคุยกับนายอัจฉริยะ ว่า มีชายคนหนึ่งเป็นเพื่อนเรียนปวช. อ้างตัวเองเป็นผู้ช่วยเหลือสิทธิมนุษยชน เสนอตัวว่าจะช่วยหาทนายความ มาฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากรพ. เป็นเงิน 2 ล้านบาท แต่จะต้องแบ่งเงินให้ 1 ล้านบาทเป็นค่าว่าความ

และพยายามคะยั้นคะยอให้หญิงสาวลงนามมอบอำนาจฟ้องร้องโรงพยาบาล ส่วนทนายความซึ่งเคยรับว่าความให้กับค่าเพลงลูกทุ่ง ก็ติดต่อมาทางไลน์ แต่เธอรู้สึกว่า เหมือนคนกลุ่มนี้ต้องการใช้ศพลูกเป็นเครื่องมือหากิน จึงพยายามบ่ายเบี่ยง และอยากจะจบที่รพ.จ่ายชดเชย ตามมาตรา 41

ทั้งนี้ ในวันที่ 4 ธ.ค.นี้ รพ.บางบ่อ เตรียมที่จะเจรจาจ่ายค่าชดเชยตามมาตรา 41 กับหญิงสาวรายนี้ ซึ่งหญิงสาวได้สนทนากับนายอัจฉริยะ ทางเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมว่า จะไม่เดินตามเกมของทนายกลุ่มนี้อีกแล้ว

ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ได้โพสข้อความระบุว่า ผมได้รับการติดต่อให้มาช่วยเหลือทำคดีกลับถูกกล่าวว่าไปเรียกร้องเอาส่วนแบ่งค่าเสียหายทั้งๆที่ผู้เสียหายเป็นฝ่ายเสนอให้ผมยังบอกเสมอว่า”..ไม่เรียกร้องเอาค่าแรงทนาย..”ผมคนตรงไปตรงมาค่าใช้จ่ายไม่เคยเรียกร้องแม้แต่บาทเดียวใครโกหกสังคมและตอแหลกันแน่ครับ@ความจริงคือความจริง(ใครโกหกก็ถูกฟ้าดินลงโทษ)อยากรู้ความจริงทนอ่านหน่อยนะครับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการตรวจสอบ Line ของทั้ง 3 ฝ่ายพบว่า นายอัจฉริยะ จะดึงเอาคดีไปทำเอง อ้างรู้จักกับกระทรวงสาธารณะสุข ซึ่งทนายบุญถาวร ก็ทำคลิปแสดงความยินดี และที่ผ่านในการทำคดีให้ พาไปร้องเรียนในกทม. ยังไม่เคยคิดค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายใดๆ

สำนักข่าววิหคนิวส์