เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #จปร.7 เตือน !! พล.อ. ประยุทธ์ ในฐานะนายทหารรุ่นน้อง ให้ประกาศวางมือ ยุติการสืบทอดอำนาจ

#จปร.7 เตือน !! พล.อ. ประยุทธ์ ในฐานะนายทหารรุ่นน้อง ให้ประกาศวางมือ ยุติการสืบทอดอำนาจ

2 December 2018
202   0

พล.ท.พิรัช สวามิวัศดุ์ หรือ เสธ.หมึก อดีตนายทหาร จปร. 7 กรณีที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. มีแนวทางที่จะอยู่ในอำนาจต่อ ด้วยการส่งคนไปตั้งพรรคการเมืองในนามพรรคพลังประชารัฐ การเขียนรัฐธรรมนูญที่เอื้อต่อฝ่ายตัวเอง โดยเฉพาะกติกาการเลือกตั้งที่ทำให้พรรคการเมืองอ่อนแอ

ซึ่งในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา การบริหารประเทศนอกจากจะหยุดนิ่งอยู่กับที่แล้ว ยังย่ำแย่ลงกว่าเดิม ในฐานะนายทหารรุ่นพี่จึงมีความห่วงใยต่อรุ่นน้อง หากจะเดินหน้าและกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีก จึงขอเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ประกาศวางมือ ยุติการสืบทอดอำนาจ และหาทางลงที่สวยงามในตอนนี้ ดีกว่าถูกประชาชนต่อต้านในวันข้างหน้า ซึ่งยังมีเวลาในการทบทวนและตัดสินใจใหม่

พล.ท.พิรัช เชื่อว่า หาก พล.อ. ประยุทธ์กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง จะเกิดปัญหาในการบริหารประเทศ เพราะ พล.อ. ประยุทธ์เองยังไม่เข้าใจธรรมชาติของนักการเมือง ที่ไม่สามารถสั่งได้เหมือนทหารผู้ใต้บังคับบัญชา

ซึ่งในสภาฯ ส.ส. อาจไม่เชื่อฟัง พล.อ. ประยุทธ์ จนไม่สามารถคุม ส.ส. เหล่านั้นได้ ส่งผลให้การบริหารประเทศไม่ราบรื่น ขณะเดียวกันอาจส่งผลให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนมาตลอด 4 ปี ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านเป็นจำนวนมาก

สำนักข่าววิหคนิวส์