ข่าวประจำวัน » #ช็อก! 3 คนไทย’ฮ.’ตกที่เช็ก-นักธุรกิจไทยชื่อดังเสียชีวิตด้วย

#ช็อก! 3 คนไทย’ฮ.’ตกที่เช็ก-นักธุรกิจไทยชื่อดังเสียชีวิตด้วย

6 September 2018
42   0

สุดเศร้า 3 คนไทย เสียชีวิตสลด จากเหตุ เฮลิคอปเตอร์ตกในสาธารณรัฐเช็ก ดับยกลำ 4 ราย ขณะที่ ชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล นักธุรกิจ และ นายกThai SUBCON เป็นหนึ่งในคนไทย ที่เสียชีวิต

เมื่อ 6 ก.ย.61 สื่อต่างประเทศ และเว็บไซต์ gulfnews รายงาน เกิดเหตุร้าย เฮลิคอปเตอร์ ประสบอุบัติเหตุตก ทางภาคตะวันตก ของสาธารณรัฐเช็ก เป็นเหตุให้ผู้โดยสารบนเฮลิคอปเตอร์เสียชีวิตยกลำ 4 ศพ โดยจากการเปิดเผยของนายมาร์ติน เบรจชา โฆษกสำนักงานกู้ภัยในพื้นที่ ระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ ประสบเหตุตกในเขตนิคมอุตสาหกรรม ของเมือง Plzen ห่างจากกรุงปราก เมืองหลวงเช็ก ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 100 กิโลเมตร เมื่อบ่ายวันพุธที่ 5 ก.ย. ใน เบื้องต้น ยังไม่มีการระบุชื่อและสัญชาติของผู้เสียชีวิต

สำนักข่าว Czech CTK รายงานว่า ผู้เสียชีวิต 4 ราย ที่เดินทางมากับเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์ Robinson R-44 แบบ 4 ที่นั่งนั้น เป็นชาวต่างชาติ 3 ราย โดยเป็นชาย 2 คน และผู้หญิง 1 คน ซึ่งในจำนวนผู้เสียชีวิตเป็น ชายชาวไทย 1 คน

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังบริษัท Thai Technology Evolution ยืนยันว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิตสลด จากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในครั้งนี้ เป็นคนไทย 3 คน และหนึ่งในนั้น คือ นายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท Thai Technology Evolution และนายกสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย หรือ Thai SUBCON .

สำนักข่าววิหคนิวส์