ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #ผบช.ก.ลั่นเอาผิดทุกคนเอี่ยวเงินทอนวัด

#ผบช.ก.ลั่นเอาผิดทุกคนเอี่ยวเงินทอนวัด

3 August 2018
67   0

ผบช.ก.ประชุมเร่งรัดคดีเงินทอนวัดด้วยตัวเอง เร่งติดตามผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี ลั่นหากหลักฐานเกี่ยวข้องถึงใครจับดำเนินคดีทั้งหมด

วันนี้ (3ส.ค.61) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) เดินทางมายังกองบังคับการปราบปราบเพื่อร่วมประชุมคณะทำงานติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนคดีสำคัญรวมทั้งคดีเงินทอนวัดที่อยู่ในความรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวว่า สำหรับคดีเงินทอนวัดนั้นได้กำชับให้คณะทำงานทั้งในส่วนของกองปราบปราบ และกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) เร่งรัดดำเนินการด้วยความละเอียดรอบคอบ ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่ได้มอบหมายให้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีเพื่อให้คดีนี้มีความสมบูรณ์ ขั้นตอนที่ผ่านมาเราเร่งดำเนินการตลอด แต่อาจจะต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง

พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวต่อว่า คดีที่เกิดขึ้นและผู้ต้องหาที่มีการจับกุมตัวได้แล้วนั้น เราจะทำให้เป็นแบบอย่างว่าเจ้าหน้าที่รัฐ หรือผู้ที่คิดกระทำการทุจริต ไม่ว่าจะสังกัดกระทรวง ทบวง กรมไหน ก็ต้องตระหนัก และจัดการกับปัญหาเหล่านี้ คดีนี้จะเป็นกรณีศึกษา สิ่งที่ไม่ถูกไม่ควรจะต้องถูกจัดการจากนี้ไป

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจกองปราบปราม ควบคุมตัว นายเจษฎา วงศ์เมฆ ผู้ต้องหาในคดีเงินทอนวัด ที่จับกุมได้ ในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช มาสอบปากคำยังกองปราบปราบ

สำหรับนายเจษฎา ได้ร่วมกับนายวสวัสดิ์ กิตติธีระสิทธิ์ อดีตผู้อำนวยการ ทุจริตเงินอุดหนุนการเผยแผ่พุทธศาสนาวัดมุขธาราราม และวัดท่าพญา จ.นครศรีธรรมราช งบประมาณกว่า 21 ล้านบาท โดยได้ถอนเงินให้นายเจษฎา นักธุรกิจรับเหมา ซึ่งเป็นบุคคลอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง คงเหลือเงินเพียง 700,000 บาทให้วัดทั้งสองแห่ง

สำนักข่าววิหคนิวส์