ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #แห่ชื่นชม !! รองผู้ว่าฯหญิงจันทบุรี โร่เจราจาหนุ่มใหญ่คลั่งมีดจี้คอหน้าศาล

#แห่ชื่นชม !! รองผู้ว่าฯหญิงจันทบุรี โร่เจราจาหนุ่มใหญ่คลั่งมีดจี้คอหน้าศาล

3 August 2018
53   0

เฟซบุ๊ก Sakchai Yoosuksawat ได้แชร์คลิป โดยระบุข้อความว่า ” ชื่นชม รองผู้ว่าหญิงจันทบุรีใจกล้า เจรจาผู้ก่อเหตุใช้มีดจี้คอเรียกร้องขอความเป็นธรรมคดีไม่คืบหน้า เข้าจับมือขอมีด” ซึ่งพบว่าผู้ก่อเหตุได้ยอมสละมีดแต่โดยดี พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่นำตัวไปสงบสติอารมณ์ และจากนั้นได้เชิญชายคนดังกล่าวไปพูดคุยเพื่อรับฟังปัญหา และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

2 ส.ค.61 ที่หน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรี ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำงานและมีประชาชนมาติดต่อราชการจำนวนมากนั้น เกิดเหตุไม่คาดคิด เมื่อมีชายอายุประมาณ 40 ปี ขับรถกระบะยี่ห้อมาสด้า สีน้ำตาลดำ มาจอดที่หน้าศาลากลาง ก่อนลงมาจากรถขึ้นยืนท้ายกระบะ แล้วใช้มีดจี้คอตัวเอง ท่ามกลางความตกตะลึงและหวาดผวาของเจ้าหน้าที่และผู้ที่มาติดต่อราชการ

ต่อมา อส.รักษาการณ์ วิทยุรายงานแจ้งผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นก่อนเรียกกำลังเจ้าหน้าที่เข้ามาควบคุมสถานการณ์ พร้อมเจรจาเกลี้ยกล่อม แต่ชายคนดังกล่าวภายหลังทราบว่า เป็นชาวจันทบุรี ยังใช้มีดจี้เหมือนจะทำร้ายตัวเองและตะโกนร้องขอความเป็นธรรม เรื่องที่ตนถูกรุมทำร้ายร่างกายเมื่อวันที่ 30 ก.ย.2560 ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในอำเภอขลุง แต่กลับกลายเป็นว่าตนถูกแจ้งความดำเนินคดี เป็นผู้ต้องหาเอง ทั้งๆ ที่ในร้านที่เกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ อีกทั้งยังหวาดระแวงคู่กรณีทำให้ครอบครัวอยู่ไม่มีความสุข ซึ่งตนคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเดินหน้าร้องไปที่ตำรวจภูธรภาค 2 และศูนย์ดำรงธรรมมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่เรื่องก็เงียบหายไป ทำให้เกิดอาการเครียด และหวาดระแวงจึงตัดสินใจใช้มีดจี้คอตัวเอง มาร้องขอความเป็นธรรมให้ช่วยเหลือ

สำนักข่าววิหคนิวส์