ข่าวประจำวัน » #งดงาม..!! สาวข้ามเพศเชื้อสายไทย

#งดงาม..!! สาวข้ามเพศเชื้อสายไทย

15 April 2019
165   0

(14 เม.ย. 62) เพจเฟซบุ๊ก t-pageant.com ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวน่ายินดี เกี่ยวกับน้อง Eirin Grinde Tunheim สาวข้ามเพศ (Transgender) เชื้อสายไทย ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย Miss Norway Universe 2019 กลายเป็นข่าวฮือฮาไปทั่วประเทศประเทศนอร์เวย์เลยทีเดียว

ประวัติคร่าวๆ ของน้องเอริน สาวข้ามเพศคนนี้ อายุ 26 ปี จบการศึกษาทันตแพทย์ จากมหาวิทยาลัย UIT (Universitetet i Tromsø) บ้านเกิดเป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และได้เดินทางมาประเทศนอร์เวย์เมื่อ 13 ปีที่แล้ว 

ทั้งนี้ ปัจจุบันสตรีข้ามเพศในประเทศนอร์เวย์ สามารถเปลี่ยนคำนำหน้าของตนเองได้ โดยรัฐบาลรับรอง และมีสิทธิในการเข้าร่วมประกวดนางงามเท่าเทียมกับสตรีโดยกำเนิดทุกประการ หากน้องชนะก็จะได้เป็นตัวแทนของประเทศนอร์เวย์ เข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาลทันที โดยก่อนหน้านี้เคยมีนางงามลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ชื่อว่า Helene Traasavik เป็นตัวแทนของประเทศเข้าร่วมประกวด Miss Universe 2005 ที่จัดขึ้นในประเทศไทยมาแล้ว

เอริน เขียนเอาไว้ใน เว็บไซต์ Missnorway ระบุตอนหนึ่งว่า อะไรคือตัวกำหนดความสำเร็จ คำจำกัดความของความสำเร็จคืออะไร ความยากจนหรือความร่ำรวย? คำตอบคือไม่ ไม่ว่าคุณจะเกิดที่ไหน เกิดมาเป็นอย่างไรสิ่งนั้นไม่สามารถเป็นตัวกำหนดชีวิตของคุณที่จะบินไปให้สูงได้ ชีวิตมีความท้าทายเสมอ อยู่ที่ว่าเราจัดการกับอุปสรรคเหล่านี้ได้อย่างไร ฉันเชื่อมั่นในตัวเองแม้ว่าจะไม่มีใครเชื่อในตัวฉัน ไม่ต้องกังวลเมื่อเริ่มที่จะลงมือทำ สักวันสิ่งที่พยายามนั้นจะประสบความสำเร็จ ถ้าไม่ยอมแพ้ก่อนที่จะเห็นแสงสว่าง จงมีความปรารถนา มีความฝัน แล้วไปให้ถึงสิ่งที่ต้องการจริงๆ

ตอนนี้กระแสของเอริน กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากทั้งในนอร์เวย์ และระดับโลก เรื่องราวของเธอถูกตีพิมพ์ลงหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ไปแล้วถึง 16 ฉบับ 

ข่าวจากดาราเดลี่

สำนักข่าววิหคนิวส์รายงาน