ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #ทนายดังแฉ’อาม ชุติมา’เบี้ยวคิว ‘ไหทองคำ’จ่อฟ้องทีเดียว

#ทนายดังแฉ’อาม ชุติมา’เบี้ยวคิว ‘ไหทองคำ’จ่อฟ้องทีเดียว

7 April 2019
772   0

ทนายค่าย”ไหทองคำ เรคคอร์ด”แฉ “อาม ชุติมา”เบี้ยวสัญญาที่ตกลงไว้กับทางค่ายต้องให้คิวเดือนละ 5 คิวหากไม่มาต้องชดเชยเดือนละ 125,000 บาท เผยจ่อฟ้องทีเดียว

ออกมาจากค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด มาเป็นปี สำหรับ “อาม ชุติมา”นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลังจากเกิดมหากาพย์เรื่องสัญญากับค่ายเพลงของ นายห้างประจักษ์ชัย ซึ่งหลังจากออกจากค่ายไหทองคำ “อาม ชุติมา”ได้รับงานแสดงเอง ล่าสุดอดีตคนดูแลของอาม รวมถึงอดีตผู้จัดการส่วนตัว ก็ได้โพสต์ข้อความเชิงตัดพ้อ พร้อมเทนักร้องสาว และบอกว่าต่อไปนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กันอีกแล้ว ขณะที่ “ประจักษ์ชัย”ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า “นักร้องบางคนไปติดทหารก็ได้ ปลดประจำการ…เเต่นักร้องบางคนกำลังดัง ก็ได้”ปลดผู้จัดการ”(ปลด2คนในรอบ1ปี)” ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างเชื่อมโยงข้อความดังกล่าวว่าตั้งใจจะสื่อถึง อาม ชุติมา อดีตนักร้องในสังกัดของตนเองหรือไม่

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 เม.ย.นายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ทนายความค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า วันนี้..สังคมจะได้รู้ความจริงว่าค่าย”ไหทองคำ”มีแต่ความจริงใจให้กับทุกคนที่อยู่ในค่ายรักกันเสมือนพี่น้องกินข้าวหม้อเดียวกันคุณแอนนา เป็นคนดูแลทุกคนเสมือนญาติมีที่พักหลับนอน และให้ความรักและความเอ็นดูทุกคน ที่เป็นนักร้องและทีมงานด้วยดีเสมอมาช่วงปลายปี2561 ทางค่ายไหทองคำถูกตราหน้าว่า เอาเปรียบเด็กเห็นแก่ได้และไม่แบ่งปันผลประโยชน์อย่างเป็นธรรมถ้าหากไม่เป็นธรรมแก่นักร้อง”น้องอ้าย ลำใย ไหทองคำ “ คงไม่อยู่กับทางค่ายจนถึงทุกวันนี้

สำหรับ” อาม ชุติมา “ วันนี้เป็นข่าวโดนเท…อดีตผู้จัดการส่วนตัวและคนขับรถออกมาแฉและแตกหักกันถึงขนาดไม่เผาผีกันและไม่สามารถร่วมงานอีกต่อไปได้นั่นผมบอกได้คำเดียวว่า” ..กาลเวลาจะพิสูจน์การกระทำของคนเรา..” ผมบอกเสมอว่าตราบใดที่ไม่มีความซื่อสัตย์และจริงใจต่อกันก็ยากที่จะเจริญรุ่งในหน้าที่การงาน” ดังได้ก็ดับได้”

ฝากถึงทุกคนที่เกี่ยวข้องกับ” นักร้องดังโดนเท”วันนี้ยังมีความจริงใจกับค่ายไหทองคำอยู่หรือไม่และยังให้เกียรติและเคารพนับถือทีมงานไหทองคำอยู่หรือไม่ ตลอดเวลานับแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561เป็นต้นมาจนถึงวันนี้ได้ปฏิบัติตามข้อตกลงที่สัญญาไว้กับค่าย”..ไหทองคำ..” อย่างเคร่งครัดหรือไม่อย่างไร

ผมในฐานะคนดูแลนิติกรรมสัญญาให้กับทางค่าย อยากให้ทางนักร้องดังอดีตเคยอยู่กับไหทองคำขอให้รู้จักคำว่า” ..ปฏิบัติตามสัญญา…”เพราะว่ามันจะเป็นแบบอย่างที่ดีของบุคคลที่ได้ชื่อว่า”..บุคคลสาธารณะ..”ทุกๆเดือน จะต้องมาแสดงหรือร้องเพลงให้ทางค่ายไหทองคำจำนวน 5 คิว/งานแสดงและหากไม่มาต้องชดเชยให้เดือนละ 125,000บาท ผมไม่เคยคิดทำร้ายใครแค่อยากบอกว่า”..ความจริงคือความจริง..”คนเราเกิดมาจะต้องรู้สำนึกผู้มีพระคุณแม้ว่าจะดีเด่นดังสักเพียงใดหากขาดความจริงใจและขาดความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณก็ยากที่จะเจริญก้าวหน้าต่อไป

โดยนายบุญถาวร กล่าวกับ “เดลินิวส์ออนไลน์”ว่า ตนเองได้ส่งโนติสถึงอามแทบทุกเดือน แต่ทุกวันนี้ปล่อยให้ ตนกะฟ้องเรียกทีเดียว ซึ่งคิว ที่”อาม ชุติมา”ต้องให้กับไหทองคำ แต่ให้คิวมาไม่ครบ

ขอบคุณข้อความจากเพจ ทนายบุญถาวร มณีโชติ

สำนักข่าววิหคนิวส์