เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #’ครูปรีชา-หมวดจรูญ’ควงทนายขึ้นศาลตามนัด 3เจ๊พยานปากเอกมาครบ

#’ครูปรีชา-หมวดจรูญ’ควงทนายขึ้นศาลตามนัด 3เจ๊พยานปากเอกมาครบ

23 July 2018
62   0

วันนี้ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี มีนัดการไต่สวนมูลฟ้องในกรณีหวย30ล้านบาท ซึ่งครูปรีชา ใครครวญ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ในข้อหายักยอกทรัพย์และรับของโจร รวมทั้ง ยื่นฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล และนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความของร้อยตำรวจโทจรูญ ในข้อหาร่วมกันฟ้องเท็จ โดยบรรยากาศที่หน้าศาลปรากฏว่า ร้อยตำรวจโทจรูญ พร้อมภรรยาและครอบครัว เดินทางมาที่ศาลพร้อมกับทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด

ก่อนทนายษิทรา จะให้สัมภาษณ์ว่า ในวันนี้หวังว่าครูปรีชาจะเดินทางมาร่วมการไต่สวน เพราะตนมีคำถามและข้อสงสัยอยากจะถามคุณครูหลายประเด็น แต่เชื่อว่าการไต่สวนในวันนี้ คงจะยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจาก ในการไต่สวนนั้น มีพยานฝั่งครูปรีชาหลายปากและไม่ทราบว่าแต่ละปากจะใช้เวลาเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม ตนคาดหวังว่า คดีนี้จะได้ข้อสรุปโดยเร็ว เพราะถือเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจติดตามมาเป็นเวลานาน จึงอยากให้ฝ่ายตรงข้ามเดินทางมาที่ศาลตามนัดทุกครั้ง ไม่ควรประวิงเวลา เพราะจะยิ่งทำให้ความจริงปรากฏได้ช้าขึ้นไปอีก

หลังให้สัมภาษณ์เสร็จ ครูปรีชา ใคร่ครวญ ได้เดินทางมาที่ศาล โดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อและกล่าวเพียงสั้นๆว่าสบายดีและยังไม่ขอให้สัมภาษณ์ โดยขอให้สัมภาษณ์ทนายความของตนแทน ขณะเดียวกัน นอกจากครูปรีชาและร้อยตำรวจโทจรูญ ที่เดินทางมาที่ศาลตามนัดแล้ว

ทางด้านนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น ก็ได้เดินทางมาพร้อมทนายความ นางพัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัชก็ได้เดินทางมาพร้อมนางปนัญชยา สุขพูล หรือเจ๊เกียว ซึ่งเป็นแม่ค้าล๊อตเตอรี่ทีมพยานของครุปรีชา โดยทั้งหมดมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมกล่าวว่า การมาในวันนี้ ก็เพื่อรอที่จะขึ้นให้การณ์ในการไต่สวนมูลฟ้อง ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าวันนี้จะได้ขึ้นให้การณ์หรือไม่ แต่พวกตนก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ ก่อนที่ทุกฝ่ายจะเดินทางขึ้นไปยังห้องพิจารณาคดี

สำนักข่าววิหคนิวส์