ข่าวประจำวัน » #เต็มที่..!! คริสปล่อยซิงเกิ้ลเดี่ยว

#เต็มที่..!! คริสปล่อยซิงเกิ้ลเดี่ยว

26 March 2019
96   0

หลังจากที่ปล่อยซิงเกิ้ลเดี่ยวเพลงแรกของตัวเองไปได้ไม่นานก็ได้กระแสตอบรับจากแฟนๆ ดีเลยทีเดียว สำหรับหนุ่ม “คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์” หนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่นอกจากจะมีดีทางด้านการแสดงแล้ว เสียงร้องของเจ้าตัวก็ยังดีอีกด้วย ล่าสุด หนุ่ม “คริส” ก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลเดี่ยวเพลงที่สองออกมาที่มีชื่อว่า “Sky” เพลงรักจังหวะฟังสบายๆ ออกมา

ซิงเกิ้ลเดี่ยวเพลงที่สองของคริสครับ ชื่อเพลงว่า “Sky” ถ้าทุกคนถามว่าเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร คือเพลงนี้เป็นเพลงที่บ่งบอกถึงว่าพระเอกเอ็มวีอยากเจอเนื้อคู่ แล้วในเอ็มวีคือหลับอยู่ในงานปาร์ตี้ ทุกคนเขาสนุกกันแต่เราไม่สนุกแล้ว ก็เลยฟุบหลับไป แล้วเราก็ฝันเห็นเนื้อคู่ของเรา ก็เลยถามคนบนฟ้าว่าคนๆ นั้นอยู่ที่ไหน ก็เลยมีการอ้อนวอน ขอพรจากฟ้าว่าอยากเจอเนื้อคู่แล้ว ก็เลยตั้งชื่อว่า Sky

กับเพลงนี้ผมก็ได้มีส่วนร่วมเป็น Co-Producer ในด้านเพลงอย่างเดียวนะ คือผู้ใหญ่ในค่ายให้ผมมีอิสระในการช่วยทำเพลงนี้ระดับหนึ่ง ก็ได้พี่กอล์ฟมาช่วยเหมือนเดิม ก็เลยไปอยู่บ้านพี่กอล์ฟหลายวันเลย ก็มีการพูดคุย คุยเล่นกัน แล้วก็แก้เนื้อ แก้เพลง แก้อะไรเยอะมาก พอเสร็จแล้วก็ได้ตัวมาสเตอร์มา ก็นั่งฟัง พอฟังไปฟังมาก็รู้สึกว่าขาดๆ อะไรไปหน่อย แล้วคือคริสชอบฟัง JOOX อยู่แล้ว แล้วคือท็อปชาร์ต 100 เพลงมีเพลงที่เกี่ยวกับแร็ปไปแล้ว เกือบ 50 เพลงได้ คือช่วงนี้รู้สึกว่าแร็ปมันฟีเวอร์มาก แล้วตัวคริสเองก็ดูพวกรายการเกี่ยวกับพวกแร็ปเปอร์เยอะมากๆ เริ่มสนใจ ก็เลยหยิบยกมาใส่ดู แล้วมันใกล้วันเดดไลน์แล้ว ก็เลยไม่กล้าที่จะบอกพี่เขาให้แต่งแร็ปให้ ก็เลยนั่งเขียนเอง ประมาณ 4 ชั่วโมงได้ พอเขียนเสร็จก็เลยให้พี่กอล์ฟฟัง แต่คือใจคิดว่าถ้าส่งไปแล้วไม่โอเคก็คือไม่มีก็ได้ แต่พอเอาให้ฟังแล้วเขาก็บอกว่ามันดูมีอะไรขึ้นนะ สุดท้ายก็เลยได้แร็ปที่เราแต่งเข้าไปในเพลงด้วยก็เลยมีส่วนร่วมในการทำเพลงประมาณนี้ ด้วยความที่คริสอยู่กับเพลงนี้มาสองสามเดือนก็รู้และเข้าใจในเนื้อหาเพลงนี้ทั้งหมดแล้ว ก็เลยลองเขียนเองจากเนื้อเพลงดู

ฟีดแบ็คเพลงนี้แฟนๆ เขาก็ชอบ ซึ่งทำอะไรมาเขาก็ชอบหมด ด้วยความที่มันเป็นแนวใหม่ มันถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคริสนะมันทำให้คริสได้ลองฝึกเต้น ถ้าใครดูเอ็มวีเพลงนี้แล้วก็จะเห็นว่าคริสก็เต้นด้วย ซึ่งตัวคริสเองก็ไม่ได้มีพื้นฐานด้านการเต้นเท่าไร แล้วทุกครั้งที่เต้นก็เป็นทุกครั้งที่มีโอกาสได้ขึ้นคอนเสิร์ต ก็เหมือนเราได้ปูพื้นฐานจากตรงนั้นแล้ว ก็ถือเป็นโอกาสดีเลยที่เพลง “Sky” ออกมาแล้วคริสได้เต้นแบบจริงจัง เรียนเต้นจริงจังอะไรแบบนี้ก็เลยเริ่มรู้สึกดีว่าเราก็ได้อยู่นิดหนึ่ง พยายามบอกตัวเองว่าต้องทำตัวเป็นแก้วเปล่าที่เขาเติมน้ำมาแล้วเราต้องรีบกินเข้าไป แล้วเอาแก้วมาตั้งใหม่ให้เขาเทใส่ ก็จะพยายามเรียนรู้ไปเรื่อยๆ 

เพลงนี้มันฉีกแนวจากเดิมมาก แต่ก็ถือว่าเป็นโอกาสดีเพราะเราไม่รู้ว่าเราจะได้กลับมาเต้นใหม่อีกตอนไหน ถือเป็นการพัฒนาตัวเองไปอีกขั้นหนึ่ง โดยพี่มิกซ์ เป็นคนสอนเต้นประจำตัวเลย อย่างตอนงานคอนเสิร์ต Y I love You ที่ผ่านมาพี่เขาก็เป็นคนสอน จะมีบางท่าที่ไม่เหมาะกับเรา ก็มีไปปรึกษาน้องเฟียส น้องเขาก็คิดมาให้ดีมากเลย 

คาดหวังว่าเพลงนี้เมื่อปล่อยออกไป ผมจะได้รับทั้งคำแนะนำ ประสบการณ์และได้เพิ่มศักยภาพตัวเองในเรื่องการเต้นการร้องอะไรแบบนี้ ผมไม่คาดหวังว่าเพลงจะได้เป็นล้านวิว 50 ล้านวิว หรือคนจะต้องชอบ ต้องดังขึ้นท็อปชาร์ตอะไรแบบนี้ ผมไม่เคยมองอะไรพวกนั้นเลย เพราะว่าเรารู้ตัวเองว่าผมเพิ่งเขามาในด้านศิลปิน หลายๆ อย่างเราก็ต้องฝึกให้เยอะๆ ซึ่งแฟนๆ เขาก็ชอบอยู่แล้ว ในบางครั้งถ้าเกิดว่าเรามัวแต่ฟังคำพูดของแฟนๆ เราก็จะหลุดไปก็ได้ เพราะเขาก็ชอบทุกอย่างเพราะเขารักเรามาก แต่เราก็อยากได้รับการพัฒนาจากคนทั่วไปบ้าง อย่างเพื่อนก็ได้รับคำแนะนำมาเยอะอยู่ นั่นแหละครับสิ่งที่ผมอยากได้

ข่าวจากดาราเดลี่

สำนักข่าววิหคนิวส์รายงาน