ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #พี่สาว “ผู้กองจอมแฉ” วอน “เสรีพิศุทธ์” ช่วยเชื่อน้องถูกใบสั่งตาย

#พี่สาว “ผู้กองจอมแฉ” วอน “เสรีพิศุทธ์” ช่วยเชื่อน้องถูกใบสั่งตาย

22 March 2019
830   0


ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 ลงพื้นที่ตรวจจุดผู้กองจอมแฉถูกมือปืนยิงเสียชีวิตคาเก๋ง ชี้ปมสังหารมีหลายประเด็น หนักใจญาติไม่ค่อยให้ความร่วมมือ เหตุระแวงพนักงานสอบสวนจะช่วยสีเดียวกัน ขณะพี่สาวชี้รู้ถูกใบสั่งตายร้องขอ ‘เสรีพิศุทธ์’ ช่วย

พลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยความคืบหน้าคดี ที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรอง สารวัตร สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ถูกคนร้ายขับรถเก๋งตามประกบยิงเสียชีวิต ที่หน้าบ้นพัก เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ว่าจากการลงพื้นที่เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งหาเบาะแสกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ ส่วนแนวทางการสอบสวน ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งไป เพราะทุกประเด็นอยู่ในข่ายที่จะเป็นสาเหตุให้ ร.ต.ท.วัชรินทร์ ถูกยิงทั้งสิ้น สำหรับปัญหาใหญ่ขณะนี้คือ ญาติ และทนายความ ยังไม่ให้ความร่วมมือเท่าที่ควร จึงทำให้ตำรวจยังไม่ได้ข้อมูลเชิงลึกมากนัก

ด้าน ร้อยตรี ชัลวาลย์ บำรุงวงศ์ ทนายความ ซึ่งเป็นคนสุดท้ายพูดคุยทางโทรศัพท์กับ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ขณะถูกยิง ระบุว่าก่อนหน้า ร.ต.อ.วัชรินทร์ รู้ตัวอยู่เสมอว่าจะถูกปองร้าย จึงให้ตนทำพินัยกรรมไว้ ส่วนประเด็นหลักที่น่าจะเกี่ยวข้องกับปมสังหารนั้น ได้ให้ข้อมูลกับตำรวจชุดสืบสวนไปหมดแล้ว

ขณะที่พี่สาวทั้งสองคนของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ระบุว่า ที่ผ่านมาก็เคยเตือนน้องชาย ให้เลิกทำเรื่องที่ก่อศัตรู เพราะคิดอยู่แล้วว่าสักวันต้องมีวันนี้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเร็วเกินไป แม้บางเรื่องจะมีคู่กรณีเป็นตำรวจ แต่ก็มั่นใจในกระบวนการยุติธรรม ว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากทางตำรวจ และขอเรียกร้องให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีต ผบ.ตร.ที่เป็นหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เข้ามาช่วยเหลือด้านคดีด้วย


ขณะที่ช่วงบ่ายวานนี้ทางครอบครัว ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้นำร่าง ร.ต.อ.วัชรินทร์ จาก โรงพยาบาลสงขลาไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดโรงวาส ในตัวเมืองสงขลา และประกอบพิธีรดน้ำศพ โดยจะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 28 มีนาคมนี้

Cr.spingnews

สำนักข่าววิหคนิวส์