ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #บิ๊กโจ๊ก สั่งตั้งกก.สอบ !! คนเขมรฝึกกองกำลังในไทย

#บิ๊กโจ๊ก สั่งตั้งกก.สอบ !! คนเขมรฝึกกองกำลังในไทย

3 February 2019
609   0

เหตุปล่อย เขมรมุสลิม ข้ามแดน ผิดกฏหมาย ทะลุมาถึง ปัตตานี…“บิ๊กโจ๊ก” สั่งย้ายฟ้าผ่า ตม.สระแก้ว-ปัตตานี ยกแผง10นาย ทั้งสัญญาบัตร-ชั้นประทวน พร้อมตั้งกก.สอบสวน

หลังทหาร ตำรวจ บุกเข้าปอเนาะ ที่ มายอ ปัตตานี. จับกุม เขมรมุสลิม ที่กำลังฝึกการต่อสู้ ในเวลากลางคืน พบเป็นชาวเขมร11 คน ไม่มีพาสปอร์ต บางคนพาสปอร์ต หมดอายุ และให้การว่า เข้าไทยทางจุดผ่านแดนถาวร คลองลึก -ปอยเปต จ.สระแก้ว

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ลงนามคำสั่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่ 33/2562 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการที่ ศปก.สตม. ตามคำสั่งสำนักงานตรวจสอบคนเข้าเมืองที่ 32/2562 ลงวันที่ 30 ม.ค.62 แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ตำรวจ ตม.สระแก้ว7 นาย

และยังมีคำสั่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่ 36/2562 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตามคำสั่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่ 34/2562 ลงวันที่ 30 ม.ค.62 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง .ตม.จ.ปัตตานี. อีก3 นาย

ทั้งนี้ เพื่อให้การปฏิบัติราชการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเกิดความเป็นธรรม จึงให้ข้าราชการตำรวจทั้ง 10นาย ไปปฏิบัติหน้าที่ ศปก.สตม.โดยขาดจากตำแหน่งเดิม ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ.2562 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

Cr.wassana nanuam

สำนักข่าววิหคนิวส์