ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #นักโทษประหาร โทร !! สั่งเสียก่อนตาย

#นักโทษประหาร โทร !! สั่งเสียก่อนตาย

20 June 2018
162   0

จากกรณีที่กรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลฎีกาให้ประหารนักโทษ นายธีรศักดิ์ หรือ มิ๊ก หลงจิ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาฆ่านายดนุเดช สุขมาก อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ด้วยการใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าบริเวณร่างกายหลายสิบแผล เพื่อชิงทรัพย์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2555 ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) ภายในเขตเทศบาลนครตรัง

.

พื้นที่ไปที่บ้านของนายธีรศักดิ์ หลงจิ หรือ มิ๊ก นักโทษที่ถูกประหารชีวิต พบว่าบรรยากาศที่บ้านเต็มไปด้วยความเศร้าโศก มีญาติพี่น้องเดินทางมารอรับศพเป็นจำนวนมาก เพื่อจัดเตรียมการประกอบพิธีตามศาสนาอิสลามในช่วงค่ำวันนี้

.

ทางญาติของนายธีรศักดิ์ เผยว่า ทางครอบครัวเสียใจและรู้สึกทำใจไม่ได้ เพราะว่าในวันที่ศาลตัดสินประหารชีวิตพี่ชายตน ไม่ได้แจ้งญาติให้ไปดูใจหรือร่ำลาเป็นครั้งสุดท้าย นับได้ว่าเสียใจที่คิดว่ายกเลิกการประหารชีวิตไปแล้ว แต่พี่ชายมาถูกประหารชีวิตเป็นรายแรกในรอบ 9 ปี

.

นอกจากนี้ ทางญาติบอกว่า นายธีรศักดิ์มักส่งจดหมายมาหาที่บ้านเป็นประจำ พร้อมกับถามสารทุกข์สุกดิบ อีกทั้งยังขอให้ส่งเอกสารมาเพื่อจะนำไปใช้เป็๋นเอกสารเรียนต่อให้จบ ม.6 เนื่องจาก นายธีรศักดิ์ อยากกลับตัวกลับใจ

.

อย่างไรก็ตาม ทางญาติบอกว่า นายธีรศักดิ์ได้มีการโทรศัพท์มาหาคล้ายกับการสั่งเสียว่า ช่วยดูแลลูกให้ดีด้วยนะเขาไม่อยู่แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง ขอโทษสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างอีกด้วย

สำนักข่าววิหคนิวส์