วาไรตี้ บันเทิงดารา » #โอตะแห่ยินดี! เฌอปราง-มิวสิค BNK48 ติดอันดับเลือกตั้งใหญ่AKB48

#โอตะแห่ยินดี! เฌอปราง-มิวสิค BNK48 ติดอันดับเลือกตั้งใหญ่AKB48

17 June 2018
166   0

เฌอปราง BNK48″ ทำผลงานสุดยอดคว้าอันดับที่ 39 ได้สองหมื่นกว่าคะแนน ส่วน “มิวสิค BNK48” ได้ที่ 72 ในการเลือกตั้งเซ็นบัตสึ AKB48 ที่นาโกย่าโดม เมืองนาโกยา จ.ไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

การเลือกตั้งเซ็นบัตสึซิงเกิ้ลที่ 53 ของวงไอดอลสาว AKB48 ที่นาโกย่าโดม เมืองนาโกยา จ.ไอจิ ประเทศญี่ปุ่น หลังเปิดให้แฟนๆ ได้โหวตกันตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 พ.ค. – 16 มิ.ย. โดย “เฌอปราง อารีย์กุล” กัปตันของวง ได้รับการโหวตอยู่ในคะแนนสูงสุดในบรรดาผู้สมัครต่างชาติ อยู่ลำดับที่ 39 ได้ทั้งหมด 26,202 คะแนน โดยสาวเฌอปราง บอกว่า “ขอบคุณทุกคนมากที่ทำให้ตนได้มาถึงจุดนี้ ได้ยืนอยู่ตรงนี้ สิ่งที่ตนอยากจะพูดในตรงนี้คือ ตนเชื่อใน 48 กรุ๊ป แล้วก็วันนี้อยากจะบอกว่า ไม่ว่า 48 กรุ๊ปไปที่ไหน ตนคงบอกว่า BNK48 เป็นจุดนึงที่พิสูจน์ได้แล้วว่า มันสามารถดังในต่างประเทศได้ รวมถึงตนเชื่อว่ามันจะไปในระดับโลกได้”

“ขอบคุณที่ทำให้มี BNK48 ทั้งทางผู้บริหารจากทางญี่ปุ่น ทางไทย รวมถึง “อิสึตะ รินะ” ที่ยอมไปอยู่ที่ BNK48 กับพวกเรา ทำให้พวกเรามีในวันนี้ได้ขึ้นคอนเสิร์ตในวันนี้ด้วย วันนี้ทุกคนทำให้เฌอได้มาพูดชื่อ BNK48 ที่นี่แล้วนะคะ ก็อยากเชิญชวนทุกคนว่า ที่ไทยยังมีอะไรให้ทุกคนค้นหาอีกเยอะแยะมากมายเลย รวมถึงมีหนัง มีอาหาร ที่สำคัญที่สุดคือสมาชิก BNK48 ทุกคนกำลังรอทุกคนอยู่ที่กรุงเทพฯ นะคะ” เฌอปราง กล่าวทั้งน้ำตา
ทั้งนี้ “เฌอปราง” จะได้ร่วมผลิตผลงานซิงเกิ้ล Next Girls ร่วมกับ “เมงุ ทานิงุจิ” “ซายะ คาวาโมโตะ” สมาชิก AKB48 ที่เคยถูกส่งมาฝึกในโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าฯ จ.นครนายก และ “เรนะ คาโตะ” สมาชิก AKB48 เพื่อนสนิทของ “อิสึตะ” สมาชิก BNK48

ขณะที่ “มิวสิค แพรวา สุธรรมพงษ์” สมาชิกทีม BIII ก็เป็นอีกคนที่ได้รับคะแนนโหวตติด 1 ใน 100 โดยอยู่ในอันดับที่ 72 มี 20,106โหวต โดย “มิวสิค” ได้พูดสวัสดี พร้อมกล่าวทั้งน้ำตาว่า ขอบคุณที่คอยโหวตให้กับตน คอยเป็นกำลังใจให้กับตน จากที่เป็นความฝันตอนนี้ไม่เป็นความฝันแล้วนะ ขอบคุณที่ทำให้ได้มายืนบนสเตจนี้ร่วมกับรุ่นพี่ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ เลย แต่ที่ดีใจยิ่งกว่านั้นคือ ได้เอาภาษาไทยมาพูดที่นี่แล้วนะ แล้วก็อยากจะทำงานกับรุ่นพี่ใน AKB48 ต่อไป ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วย ก่อนที่พิธีกรชายจะให้ “มิวสิค” พูดคำว่าฉันรักคุณ เป็นภาษาญี่ปุ่น ฝากแฟนคลับในนาโกย่าโดม ทั้งนี้จะได้มีผลงานร่วมกับสมาชิกที่ได้รับเลือกตั้งในลำดับที่ 65 – 80 ในฐานะ Upcoming Girls

ขณะที่สมาชิก BNK48 อีก 8 คนที่สมัครเลือกตั้ง ทั้ง “เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ” รองกัปตันทีม BIII “ไข่มุก วรัทยา ดีสมเลิศ” , “มิโอริ โอคุโบะ” “ซัทจัง สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์” , “เคท กรภัทร์ นิลประภา” , “จ๋า ณปภัช วรพฤทธานนท์” สมาชิกทีม BIII “อิสึตะ รินะ” อดีตสมาชิก AKB48 ที่ย้ายมาอยู่เมืองไทย และ “นิ้ง มนัญญา เกาะจู” สมาชิกฝึกหัด ไม่ติดลำดับใด

การเลือกตั้ง AKB48 53rd Single World Senbatsu General Election ครั้งนี้ ผู้ที่ได้อันดับ 1 ก็คือ Matsui Jurina (มัตสึอิ จูรินะ) สมาชิกวง SKE48 ทีม S ที่ชนะไปด้วยคะแนน 194,453 คะแนน และจะเป็นเซ็นเตอร์ของซิงเกิลที่ 53rd ของ AKB48

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก workpoint , bangkoknew
สำนักข่าววิหคนิวส์