ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #ช้าแต่ชัวร์! ปมสอบนาฬิกาหรูประวิตร ป.ป.ช.รับล่าช้าอ้างรอข้อมูลต่างประเทศ

#ช้าแต่ชัวร์! ปมสอบนาฬิกาหรูประวิตร ป.ป.ช.รับล่าช้าอ้างรอข้อมูลต่างประเทศ

16 May 2018
114   0

ประธาน ป.ป.ช.เผย ตรวจสอบนาฬิกาหรูรองนายกฯ ต้องรอข้อมูลจากต่างประเทศอีก 2-3 เดือน เพื่อให้สิ้นข้อสงสัย ป้องกันสำนวนถูกตีกลับ ยอมรับล่าช้า แต่รอบคอบ อ้างกฎหมายห้ามเปิดเผยผลสอบก่อนแล้วเสร็จ

Mgr – วันนี้16 พ.ค. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า ตนเองได้ถอนตัวจากการไต่สวนเรื่องนี้แล้ว เพื่อไม่ให้ถูกครหาว่ามีส่วนได้ส่วนเสีย แต่เบื้องต้น เลขาธิการ ป.ป.ช. ได้รายงานว่า อยู่ระหว่างการรอข้อมูลจากต่างประเทศ คาดว่าจะใช้เวลาอีก 2-3 เดือน เพื่อตรวจสอบให้สิ้นข้อสงสัย ก่อนจะเสนอเรื่องให้ที่ประชุมกรรมการ ป.ป.ช.พิจารณา เพราะหากไม่ตรวจสอบให้แล้วเสร็จ อาจถูกตีกลับให้ไปหาข้อมูลใหม่ได้

พล.ต.อ.วัชรพล ยอมรับต่อเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่ว่าการตรวจสอบของ ป.ป.ช.ล่าช้า แต่เป็นข้อดีที่ทำให้ ป.ป.ช.ต้องทำงานอย่างโปร่งใสและรัดกุมมากยิ่งขึ้น ส่วนการขอให้เปิดเผยข้อมูลการตรวจสอบนั้น ตามกฎหมายฉบับใหม่มีกรอบจำกัดว่า หากมีการเผยแพร่ระหว่างที่การตรวจสอบยังไม่แล้วเสร็จอาจสร้างความเสียหายแก่บุคคลที่ถูกตรวจสอบได้

สำนักข่าววิหคนิวส์