ข่าวประจำวัน » สังคม » #ขู่เผาฆ่าตัวตายหน้ากองปราบ !! โวยถูกอมเพชร เอี่ยวอัจฯ

#ขู่เผาฆ่าตัวตายหน้ากองปราบ !! โวยถูกอมเพชร เอี่ยวอัจฯ

16 May 2018
84   0

เมื่อ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 น. ณ ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ชั้น 2 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร

วันนี้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ และ แกนนำพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อม นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล ประธานชมรมคนคุณภาพ ได้พา นางสาวจีระพันธ์ จุลพันธ์ ผู้เสียหายในคดีข้อหายักยอกอมเพชร มายื่นร้องของความเป็นธรรมต่อ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ผ่านศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม ให้ช่วยดำเนินการตามหาของกลางคืนและขอเงินจากกองทุนยุติธรรมเพื่อดำเนินคดีอาญา-แพ่ง กับพนักงานสอบสวนพร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องกับของกลาง ที่หายไป

นางสาวจีระพันธ์ จุลพันธ์ กล่าวว่า ปัจจุบันคดีดังกล่าวที่ถูกกล่าวหาว่ายักยอกเพชรนั้น ทางอัยการได้มีคำสั่งไม่ฟ้องแล้วถือว่าคดีถึงที่สุด พร้อมให้ คืนของกลางผู้ถูกกล่าวหา คือ เพชรมูลค่า 11 ล้านบาทแก่ผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งเรื่องก็ผ่านมาเกือบ 100 วันแล้วหลังจากอัยการสั่งไม่ฟ้อง ทางกองปราบก็ยังไม่สามารถหาของกลางมาคืนดิฉันได้ จึงจำเป็นจะต้องมาเรียกร้องหาความเป็นธรรมเพราะช่วงที่ผ่านมากว่า 5 ปีที่ต่อสู้คดีทำให้ถึงสิ้นเนื้อประดาตัวจากเจ้าของร้านเพชรมาเป็นคนขายน้ำเก็กฮวยครอบครัวเดือดร้อนทุกอย่างตอนนี้ก็หยุดขายแล้วเงินก็ไม่มี ทำไม่ความเป็นธรรมสำหรับดิฉันมันยากเย็นเหลือเกินยังต้องใช้เงินเพื่อตามหาของกลางที่เจ้าหน้าที่รัฐรับไปที่ยังหาคืนไม่ได้ลมหายใจของดิฉันมันริบหรี่แล้วเดิมทีวันนี้ตั้งใจจะเอาน้ำมันราดตัวแล้วจุดไฟเผาตนเองตายให้รู้แล้วรู้รอดไปจะได้จบทุกอย่าง ที่กองปราบเพราะอยู่ไปก็ไม่มีความหมาย แต่ คุณมาร์ค ได้ห้ามไว้ อีกทั้ง คุณมงคลกิตติ์ ก็บอกว่าการฆ่าตัวตายนั้นผิดมหันต์เป็นการกระทำอนันตริกรรมตนเองทั้งที่ชีวิตยังไม่ถึงอายุขัยนั้นบาปมาก ดิฉันจึงตัดสินใจไม่เผาตนเองให้ตายไป จึงหันกลับมาสู้ในระบบปกติต่อ เพราะอย่างน้อยก็ยังมี คุณมาร์ค และ คุณมงคลกิตติ์ ยืนอยู่เคียงข้างในการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมในชีวิตของดิฉัน

ด้าน นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ กล่าวว่า วันอังคารหน้าตนจะพานางสาวจีระพันธ์ จุลพันธ์ ไปร้องถึง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้หาวิธีช่วยผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรมแบบรวดเร็วหรือแบบยุติธรรม 4.0 หลังจากมีคำพิพากษาหรืออัยการสั่งไม่ฟ้อง เคสนี้เป็นแค่ตัวอย่างยังมีผู้คนจำนวนเป็นล้านคนในประเทศไทยที่ยังไม่ได้รับความเป็นธรรมในแต่ละด้าน

สำนักข่าววิหคนิวส์