ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #จ่อแจ้งความจับ’ก้อง ห้วยไร่’เบี้ยวงาน !!ปล่อยแม่ยกรอเก้อ 6งานรวด

#จ่อแจ้งความจับ’ก้อง ห้วยไร่’เบี้ยวงาน !!ปล่อยแม่ยกรอเก้อ 6งานรวด

27 April 2018
358   0

ผู้จัดคอนเสิร์ตเจ้าใหญ่ ในต่างประเทศเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ “ก้อง ห้วยไร่” ฐานฉ้อโกง หลังถูกเบี้ยวงานคอนเสิร์ตถึง 6 คิว ส่งผลให้เสียหายหลายล้านบาท

อารี เมลบี้ ผู้จัดคอนเสิร์ตเจ้าใหญ่แถบยุโรป ทั้งหมดกว่า 6 ประเทศ บินด่วนจากประเทศนอร์เวย์ นำหลักฐานสัญญาว่าจ้าง นายอัครเดช ยอดจำปา หรือ ก้อง ห้วยไร่ นักร้องชื่อดังเจ้าของเพลง ‘ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน’ เป็นมูลค่า 180,000 บาท ให้ไปแสดงคอนเสิร์ตในแถบประเทศยุโรป ถึง 6 คอนเสิร์ตด้วยกัน อาทิ เยอรมัน เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม -8เมษายน 2561 และหลักฐานการโอนเงินมัดจำ พร้อมทนายความเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บางชัน หลังถูกนักร้องดัง เบี้ยวไม่ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตตามที่ตกลงกันไว้ โดยไม่มีการบอกสาเหตุให้ทราบล่วงหน้า ทั้งที่มีการจ่ายค้าจ้าง ค่าที่พัก โรงแรม และอื่นๆไปแล้ว ส่งผลให้เสียหายหลายล้านบาท

ซึ่งการฟ้องร้องดังกล่าว อารี ต้องการให้ นักร้องดังออกมาแสดงความรับผิดชอบ และชี้แจงว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นเท่านั้น เพราะการที่เขาไม่ขึ้นแสดงส่งผลกระทบทำให้เธอเสียชื่อเสียง และเสียโอกาสในวงการผู้จัดคอนเสิร์ตอีกด้วย ขณะเดียวกัน เธอยังจะถูก 2 บริษัทที่จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ เตรียมจะฟ้องร้องกลับด้วยเพราะเป็นคนนำคอนเสิร์ตนี้ไปขายให้ กับเขา

ด้าน ทนายความ เปิดเผยว่า โดยหลังจากนี้ จะแจ้งหาฉ้อโกง เนื่องจากมีการปกปิดความจริง

นอกจากนี้ยังเตรียมฟ้องแพ่งด้วย และยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะก่อนหน้านี้ให้โอกาสมาเคลียร์แล้ว แต่กลับเพิกเฉย

สำนักข่าววิหคนิวส์