ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #ตม.ยังอึ้ง ! หลังเจอหนุ่ม ”เป้ากางเกงตุง” ผิดปกติ พอเปิดออกมาดูเท่านั้นแหละ น้ำตาแทบไหลพราก !?

#ตม.ยังอึ้ง ! หลังเจอหนุ่ม ”เป้ากางเกงตุง” ผิดปกติ พอเปิดออกมาดูเท่านั้นแหละ น้ำตาแทบไหลพราก !?

20 April 2018
305   0

สัตว์ป่าน้อยใหญ่ถือเป็นสิ่งที่มนุษย์ควรอนุรักษ์ไว้ แต่ด้วยสัตว์ที่น่ารักหรือเป็นที่นิยม ก็มักจะถูกลักลอบข้ามประเทศจนเกิดขึ้นให้เห็นได้ตลอดเวลา

ที่ผ่านมามีการลักลอบขนแบบแปลกๆ เพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่ วันนี้มีการรวบรวมวิธีขนย้ายที่แต่ละคนต้องนึกไม่ถึง และเมื่อรู้แล้วต้องคิดว่ามนุษย์เราทำไมถึงใจร้ายนัก

ภาพแรกเป็นภาพของลูกเสือ ที่ถูกพวกลักลอบค้าสัตว์มัดปาก และยัดใส่กระเป๋าเดินทาง ท่ามกลางตุ๊กตาเสือ ที่ใส่มาเพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่ของสนามบินสุวรรณภูมิ โดยพวกลักลอบค้าสัตว์ต้องการขนย้ายเจ้าลูกเสือน้อยตัวนี้จากประเทศไทยไปยังประเทศอิหร่าน ภาพนี้ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ปี 2010

ภาพต่อมาเป็น ภาพของหอยทากแอฟริกันยักษ์หลายสิบตัว ที่ถูกเจ้าหน้าที่ของสนามบินนานาชาติลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกาตรวจจับได้ เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2014

ต่อมาเป็นภาพการซ่อนนกฮัมมิงเบิร์ดของนักท่องเที่ยวชาวดัชท์ที่พยายามขนย้ายเจ้านกชนิดนี้ร่วม 10 ตัว ด้วยการติดมากับกางเกงในของเขา

ป้องกันการหนีของเจ้านกเหล่านี้ เจ้าหน้าที่จับเขาได้ที่สบามบินกาแยน-โรซ็องโร ในวันที่ 28 กันยายน 2011

ทั้งนี้การลักลอบขนย้ายสัตว์ข้ามประเทศยังเป็นเรื่องที่ต้องได้รับการแก้ไข และการตรวจตราอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่แต่ละประเทศ อาจเป็นอันตรายกับสัตว์ทำให้สัตว์ตาย และเป็นแหล่งนำเชื้อโรค อีกทั้งคนลักลอบเองก็มีความผิดด้วย

ข้อมูลและภาพจาก voicetv

สำนักข่าววิหคนิวส์