ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #อส.เดนตายถูกยิงถล่ม4ครั้งรอดตาย แต่กระสุนถูกชาวบ้านดับ2ศพ

#อส.เดนตายถูกยิงถล่ม4ครั้งรอดตาย แต่กระสุนถูกชาวบ้านดับ2ศพ

16 April 2018
146   0

รอดปาฏิหาริย์! อส.เดนตายถูกคนร้ายซุ่มในป่ายาง ใช้ปืนอาก้า ยิงถล่มรอดตายมาแล้ว 4 ครั้ง แต่กระสุนถูกคนที่นั่งมาด้วย กับคนขับรถรับส่งนักเรียนที่ชนกับรถของอาสาสมัคร ดับ 2 ศพ หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังไล่ล่าคนร้ายทันที

ตำรวจภูธรโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุยิงกันบนถนนสายบ้านควนลาแม-บ้านห้วยน้ำเย็น หมู่3 ตำบลนาเกตุ พบรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์ ทะเบียน ญฮ 6625 กรุงเทพฯ อยู่ในสภาพด้านหน้าชนกับรถโดยสารกระบะดัดแปลงมีหลังคาด้านหลัง ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว ทะเบียน 10-0709 ปัตตานี บริเวณตัวรถทั้งสองคันมีรูกระสุนจำนวนมาก

จากการตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิตในรถทั้งสองคัน 2 ศพ ศพแรกคือ นาย อับดุลการีม มือซา อายุ 30 ปี สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธสงครามหลายนัด อยู่ภายในรถเก๋งฮอนด้าบนเบาะนั่งข้างคนขับ และศพที่2 คือ นายสาบูดิง นิเฮง 32 ปี มีบาดแผลถูกยิงตามลำตัวหลายนัด อยู่ในรถโดยสารบนที่นั่งคนขับ ส่วนผู้รอดชีวิต 1 ราย คือ นายมูฮาหมัดรอรี เจ๊ะเด็ง อายุ 42 ปี จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนอาก้า ตกอยู่ในป่าสวนยางพาราห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ทราบว่า นายมูฮาหมัดรอรี เป็น อส.อำเภอโคกโพธิ์ และเป็นคนขับรถเก๋ง ก่อนเกิดเหตุ นายมูฮาหมัดรอรี ได้ขับรถเก๋งกลับมาจากร่วมงานกิจกรรมที่โรงเรียนตาดีกา เพื่อเดินทางกลับบ้านพัก โดยมี นายอับดุลการีม ผู้ตายนั่งมาด้วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่าเป็นป่าสองทาง และเปลี่ยว มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มในป่า ก่อนใช้ปืนสงครามถล่มยิงใส่รถของนายมูฮาหมัดรอรี จนรถเสียหลักพุ่งชนรถของนายสาบูดิง ที่ขับสวนทางมา เพื่อจะไปรับเด็กที่โรงเรียนตาดีกา โดยคนร้ายได้ระดมยิงใส่รถของนายมูฮาหมัดรอรี โดยไม่สนใจรถอีกคันซึ่งเป็นชาวบ้าน ทำให้กระสุนถูก นายอับดุลการีม และนายสาบูดิง เสียชีวิตทันที ในที่เกิดเหตุ ส่วน นายมูฮาหมัดรอรี รอดตายหวุดหวิด เนื่องจากได้แอบหลบในรถ


หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังร่วมเข้าปิดล้อมตรวจค้นไล่ล่าคนร้ายทันที เชื่อคนร้ายน่าจะชำนาญพื้นที่ และอาศัยความมืดหลบหนีไป ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์ เนื่องจาก นายมูฮาหมัดรอรี เคยถูกคนร้ายลอบยิงมาแล้ว 4 ครั้ง และทุกครั้งก็รอดตายแบบหวุดหวิด

Cr.brighttv

สำนักข่าววิหคนิวส์