เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #ดร.เทอดศักดิ์ ชี้ !! ถึงเวลาแล้วที่ต้องตัดสินใจ

#ดร.เทอดศักดิ์ ชี้ !! ถึงเวลาแล้วที่ต้องตัดสินใจ

14 April 2018
235   0

14 เมษายน 2561 ดร.เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา ได้เขียนบทความระบุว่า (วันแตกหักสัมพันธพันธมิตร-รัสเซียสงครามในซีเรีย)สงครามเกิดขึ้นแล้วตาม เวลาของมัน จุดแตกหักเริ่มขึ้นตั้งแต่ 31 มกราคม 2561 ดั่งเคยว่าไว้ หลักการทำสงครามของพันธมิตร คือหลักเดียวที่ใช้กับ ซัดดัม ฮุสเซ็น ในการโจมตีอิรัก เพื่อยึดบ่อน้ำมัน อ้างมีอาวุธนิวเครียร์ ในซีเรียก็อ้างใช้สารเคมี

จุดแตกหักนี้จะกระตุ้นเศรษฐกิจให้โลกดีขึ้น แต่จะสร้างความร้าวฉานในระยะยาว ไทยหนีไม่พ้นที่จะเลือก 2 ปรากฎการณ์ ที่จะต้องตัดสินใจเลือก จะเดินทางผิดต่อไป ด้วยการเลือกตั้งก่อนปฏิรูป ที่จะเข้าสู่ความขัดแย้งครั้งใหญ่ ทุกพรรคทุกพวก ทุกสี จะรุมกินโต๊ะ หรือจะเดินปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ธำรงค์ความมุ่งหมาย ที่ประเทศจะก้าวสู่สามัคคี ได้เริ่มงานใหญ่ตามกำหนด ทำให้ประเทศจะเข้าสู่แดนศิวิไลซ์ “รัฐบาลปฏิรูปประเทศ”

เวลานั้นมาถึงแล้ว ทั้ง 2 ทาง คือทางเลือกที่ต้องตัดสินใจ ให้ไทยเดินหน้าผ่านช่วงสงครามความรุนแรง ทั้งนอกในไปให้ได้ เพราะการเมืองมันมีเวลาของมัน ด้วยความปราถนาดี

ดั่งคำพูดของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ที่ได้ให้โอวาทให้นายกรัฐมนตรีและเหล่าทัพเนื่องในปีใหม่ไทย วันที่ 11 เมษายน 2561

“สิ่งหนึ่งที่ผมคิดว่า ผมต้องพูดกับนายกฯ ตรงๆคือ ขอให้ยึดมั่นคำว่าเกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน”

สำนักข่าววิหคนิวส์