ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #ตร.ลุยสอบคดีสาวถูกทหารข่มขืน

#ตร.ลุยสอบคดีสาวถูกทหารข่มขืน

12 April 2018
116   0

“พล.ต.อ.วิระชัย” ประชุมเร่งรัดคดีอดีตนักร้องสาว อ้างถูกนายทหารข่มขืน กำชับพนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมหลักฐานให้เร็วที่สุด

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก ประชุมชุดพนักงานสอบสอบ เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีอดีตนักร้องดัง วัย 55 ปี ร้องขอความเป็นธรรม อ้างว่าถูกนายทหาร ยศ พล.ต.ข่มขืนนานกว่า 1 ปี และข่มขู่ห้ามไม่ให้บอกใคร โดยใช้เวลาประชุม นานกว่า 30 นาที

โดย พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผย ภายหลังการประชุม ว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน ซึ่งเป็นชุดคณะทำงาน 5 นาย มีพนักงานสอบสวนหญิงรวมอยู่ด้วย ให้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยานเพิ่มเติมในหลายประเด็น แต่ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด เกรงว่าจะกระทบสำนวนคดี รวมทั้งรวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับคำให้การของผู้เสียหาย

ส่วนจะมีการออกหมายเรียก พล.ต. ที่ถูกกล่าวอ้างหรือไม่นั้น ย้ำว่าต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานให้มีน้ำหนัก ชัดเจนเสียก่อน ยืนยันจะดำเนินการให้เร็วที่สุด และให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย อย่างไรก็ตาม หากสืบสวนแล้วทราบว่าข้อเท็จจริงไม่เป็นไปตามที่ผู้ร้องกล่าวหา ก็ต้องรับผิดชอบคำพูดของตัวเองเองด้วย และจะมีความผิดฐานแจ้งความเท็จ

รอง ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า สำหรับการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ล่วงเลยมานานทำให้เป็นอุปสรรคหรือไม่นั้น เรื่องนี้ตำรวจได้สั่งให้ผู้เสียหายไปตรวจร่องรอยการถูกกระทำชำเราตั้งแต่หลังรับแจ้งความแล้ว แต่ผู้เสียหายไม่ดำเนินการ ยังไม่ทราบเหตุผลของผู้เสียหาย โดยวันนี้พนักงานสอบสวนจะเข้าไปสอบปากคำผู้เสียหายที่บ้าน พร้อมทั้งตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย

Cr.innnews

สำนักข่าววิหคนิวส์