ข่าวประจำวัน » #ธิดา’ฟันธงยุทธศาสตร์คสช.ทำลายเพื่อไทยเพื่อ’บิ๊กตู่’เป็นนายกฯ

#ธิดา’ฟันธงยุทธศาสตร์คสช.ทำลายเพื่อไทยเพื่อ’บิ๊กตู่’เป็นนายกฯ

13 March 2018
80   0

13 มี.ค.61- นางธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำนปช. ก่อนเข้ารายการ “เหลียวหลังแลไปข้างหน้าฯ” เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ในประเด็น : ท่าที คสช. ต่อการตั้งพรรคใหม่!

ไทยโพสต์-โดยระบุว่า ที่ผ่านมาผลการเลือกตั้ง และการทำโพล พรรคใหญ่ 2 พรรค เพื่อไทย ประชาธิปัตย์ กวาดไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์  ถ้าเป็นอารยะประเทศต่างฝ่ายต่างผลัดกันเป็นรัฐบาล แต่ประชาธิปัตย์คิดสั้น ล้มเวที  ฝ่ายอนุรักษ์นิยมล้มเหลว ใช้การรัฐประหาร  ยึดทรัพย์ก็แล้ว ยุบพรรคก็แล้ว ทำให้เป็นคนเลวที่สุด แต่คนอื่นไม่เห็นด้วย เพื่อไทยก็ชนะ ยิ่งลักษณ์ เป็นนายกฯ การเป็นรัฐบาลจึงเป็นสิ่งที่ช่วยไม่ได้

เธอกล่าวว่าครั้งนี้คสช. ไม่มีทางเลือก พรรคเพื่อไทยเป็นเป้าหมาย ลดขนาด ต้องทำลาย เป็นเป้าหมายทาง ยุทธศาสตร์ แต่คสช.ไม่สะดวกใจที่จะเชียร์ประชาธิปัตย์ ให้เป็นรัฐบาลได้เต็มที่  แล้วประชาธิปัตย์ก็ไม่สะดวกใจเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ แล้วต้่องมากินน้ำใต้ศอกในภายหลัง  ที่สำคัญจะเป็นการพลิกประวัติศาสตร์ พลิกจากพรรคเทพในปี 35 มาเป็นพรรคมาร

“แต่สถานการณ์เหล่านี้ชัดเจน คนในพรรคประชาธิปัตย์ออกมาบอกว่า ถ้าจะให้ร่วมมือกับระบอบทักษิณเป็นไปไม่ได้ ชูนายกฯฯคนนอกดีกว่า  เพื่อไทยก็ไม่อยากจับมือประชาธิปัตย์ ขณะเดียวกันโอกาสประชาธิปัตย์จะชนะเพื่อไทยก็ยังมองไม่เห็น แล้วประชาธิปัตย์รวมกับพรรคอื่นๆเกิน 250 เสียงก็ยังยาก”

นางธิดากล่าวว่า คสช.มองว่า ถ้ายังปล่อยให้ 2 พรรคชนะแพ้กัน ผลัดเป็นรัฐบาลก็จะมีปัญหา เสือ 2 ตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ จึงต้องมีพรรคที่ 3 พรรคพลังประชารัฐ จะเป็นพรรคของคสช. ของพล.อ.ประยุทธ์ใช่หรือไม่  ต้องเป็นพรรคขนาดกลางใหญ่ นี่คือเดิมพัน พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นนายกฯก็อกหนึ่งหรือก็อกสอง

แกนนำนปช.กล่าวว่า ก็อกหนึ่งประชาธิปัตย์ ไม่เสนอแน่  ฉะนั้นโอกาสจะเป็นนายกฯก็อกสองมีสูง  วันนี้พล.อ.ประยุทธ์จึงหาเสียงเต็มเหนี่ยว

    “บัตรสวัสดิการ 11 ล้านคน ท่านคงหวังว่า จะมีคนเลือกท่าน 10 ล้านคน ท่านเตรียมไว้ทุกทาง บังคับให้ประชาธิปัตย์ดิ้นไปทางอื่นไม่ได้  เรามองแล้วว่าโอกาสเกิดพรรคที่คสช.หนุนเต็มที่มีสูง อาจเป็นพรรรคพลังประชารัฐ  พรรคไทยนิยม ก็ได้”.

 

สำนักข่าววิหคนิวส์