ข่าวประจำวัน » #เด็กเจ๊มาแล้ว! เชียร์’สุดารัตน์’ผู้นำเพื่อไทย ฟุ้งทันสมัย-เข้าใจโลก

#เด็กเจ๊มาแล้ว! เชียร์’สุดารัตน์’ผู้นำเพื่อไทย ฟุ้งทันสมัย-เข้าใจโลก

12 March 2018
105   0

วันที่ 12 มีนาคม นายสุรชาติ เทียนทอง อดีต ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ในฐานะแกนนำคนรุ่นใหม่ของพรรคเพื่อไทย

แนวหน้า-เปิดเผยว่า จากกระแสข่าวที่สังคมให้ความสนใจกับผู้ที่จะมาเป็นผู้นำพรรคเพื่อไทยเพื่อสู้ศึกเลือกตั้งนั้น ในความเห็นส่วนตัวมองว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นบุคคลที่มีความเหมาะสม เนื่องจากเคยมีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมกับคุณหญิง เช่น โครงการหมู่บ้านศีล 5 ซึ่งมีคอนเซปต์ในการลดละเลิกอบายมุข มีเป้าหมายในการสร้างอาชีพเพื่อให้เกษตรกรหายจากความยากจน ซึ่งต้องปฏิรูปโครงสร้างการเกษตร คือ ต้องการให้เกษตรกรช่วยเหลือตัวเองได้ นอกจากนี้ ท่านยังดำเนินโครงการในเรื่องของการผลิต การเพิ่มมูลค่า และการนำออกมาทำการตลาดช่วยชาวนาอีกด้วย

“ท่านมีไอเดียที่จะตั้งกองทุน Next AGRI คือ กองทุนที่จะนำเด็กรุ่นใหม่ไปจับคู่กับเกษตรกรที่ผลิตสินค้า และมูลนิธิก็จะช่วยสนับสนุนเงินทุนในลักษณะของการระดมทุนจากบริษัทต่างๆ โดยให้มีเจ้าภาพเป็นคนรุ่นใหม่ให้เป็นธุรกิจของเขา โดยได้ไปเปิดตลาดที่จีน ญี่ปุ่น แล้วซึ่งท่านมองว่าประเทศไทยควรจะเป็นแหล่งผลิตอาหารคุณภาพไปขายทั่วโลก แต่ถ้าให้เกษตรกรไปทำร่วมกับระบบราชการนั้นเป็นไปได้ยาก จึงคิดว่าจะต้องเป็นเด็กรุ่นใหม่ ช่วยออกแบบ วางแผนการตลาด ทำให้คนตัวเล็กแข็งแรงได้ ประเทศไทยจะมีคนตัวเล็กแต่แข็งแรงเกิดขึ้นอย่างมาก เราจะสามารถสร้างโอกาสในการตักตวงรายได้จากต่างประเทศ จากประชากรของโลกที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพในปัจจุบันที่จะต้องมาซื้อสินค้าจากประเทศไทย”

นายสุรชาติ กล่าวต่อว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นผู้ที่เชื่อมั่นในพลังและความสามารถของคนรุ่นใหม่ ที่ผ่านมาก็เคยกล่าวไว้ว่า ทุกวันนี้คนรุ่นใหม่เก่งกว่าคนรุ่นเก่าเยอะ เพราะมีโอกาสเรียนรู้เยอะ แต่ก่อนนี้อยากรู้เรื่องอะไรต้องไปหาครู ซึ่งสมัยนี้ไม่ว่าเรื่องอะไรก็สามารถค้นหาได้ในกูเกิล ซึ่งคนรุ่นใหม่พวกเขารู้โลก และเกิดมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงเร็ว คนรุ่นเก่าบางทีก็ตามไม่ทันแล้ว ทั้งไอเดีย ทั้งความรู้ด้านเทคโนโลยี ท่านยอมรับและเชื่อในศักยภาพของคนรุ่นใหม่ ซึ่งอนาคตของประเทศ ควรปล่อยให้คนรุ่นใหม่เข้ามาทำร่วมกับคนรุ่นเก่าที่ต้องคอยประคับประคอง และคอยช่วยเหลือในเรื่องของประสบการณ์

สำนักข่าววิหคนิวส์