ข่าวประจำวัน » #’เพื่อไทย’ยังไม่แตก! ‘ชวลิต’ปูด’เจ๊หน่อย’ดันพิมพ์เขียวต่ออายุพรรค

#’เพื่อไทย’ยังไม่แตก! ‘ชวลิต’ปูด’เจ๊หน่อย’ดันพิมพ์เขียวต่ออายุพรรค

12 March 2018
89   0

12 มี.ค.61 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงกรณีมีผู้วิจารณ์การบริหารงานใน พท. ว่า ส่วนตัวมองว่า พท.ในปัจจุบันบริหารงาน

แนวหน้า-โดย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการ เลขาธิการพรรค พท. ซึ่งทั้งสองท่านพร้อมทีมงานก็ได้ร่วมบริหารงานประคับประคองสถานการณ์ภายใต้ภาวะที่บ้านเมืองไม่ปกติ สามารถผ่านพ้นวิกฤติหลังรัฐประหาร 22 พ.ค.57 มาจนถึงปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เป็นที่ยอมรับของสมาชิก พท.และประชาชนที่ได้มีโอกาสสัมผัสนายชวลิต กล่าวว่า

นอกจากนี้ ก็มีผู้ใหญ่ของพรรคที่เป็นอดีตรัฐมนตรีจำนวนหนึ่ง ให้ข้อคิด ให้ข้อเสนอแนะ ในการพัฒนาพรรค ปฏิรูปพรรค เพื่อนำไปสู่แนวทางแก้ไขปัญหาของประเทศชาติและประชาชน โดยมีเป้าหมายสำคัญ คือ การแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นหลักขอเรียนว่า ใครอาสาเข้ามาทำงานการเมืองในช่วงที่ภาวะไม่ปกติเช่นนี้ ถือว่า เป็นผู้เสียสละ และหนึ่งในหลายๆ ท่านที่เสียสละเข้ามา คือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ท่านไม่ได้มามือเปล่า ท่านเข้ามาพร้อมเสนอพิมพ์เขียวในการปฏิรูปพรรค ซึ่งแน่นอน ก็ต้องมีการถกแถลงกับสมาชิกทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่เพื่อแลกเปลี่ยน ตกแต่งพิมพ์เขียวดังกล่าวให้สมบูรณ์ แต่ขณะนี้ การเมืองยังไม่เปิดให้มีการจัดประชุมอย่างเป็นกิจจะลักษณะได้ ซึ่งคงไม่นานคงได้มีการพิจารณาร่วมกัน รวมทั้งอาจมีพิมพ์เขียวของผู้ใหญ่ท่านอื่นด้วยที่จะร่วมนำเสนอเท่าที่ได้ติดตามหลักคิดของคุณหญิงสุดารัตน์ ก็เหมือนสมาชิก พท.ทั่วไปที่ยึดมั่นอุดมการณ์ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งพรรคไทยรักไทย คือ ยึดมั่นการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข แต่สิ่งที่พัฒนาขึ้นไปตามสถานการณ์ คือ การให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่ เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อก้าวให้ทันโลก แต่ไม่ละทิ้งสิ่งดีๆ ที่คนรุ่นเก่าได้รังสรรค์รักษาเป็นมรดกไว้ให้ชนรุ่นหลัง

“ที่สำคัญการปฏิรูปพรรคให้เป็นสถาบัน ให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง ท่านเห็นว่าจะไม่ชี้นิ้วไปที่อื่น แต่จะปฏิรูปตัวเองให้เป็นที่ยอมรับของคนในพรรคและประชาชนเป็นที่ตั้ง เพื่อเป็นความหวังของประชาชนที่คาดหวังจะให้ พท.ได้รับโอกาสเข้ามาแก้ไขปัญหาบ้านเมืองในช่วงที่มีปัญหาทั้งทางด้านเศรษฐกิจและการเมืองขอยืนยันในฐานะที่เป็นสมาชิก พท.คนหนึ่ง ว่า พท.ไม่ได้มีความขัดแย้งกันตามที่มีความพยายามเสนอข่าว และยังร่วมมือกันเป็นปึกแผ่นอย่างดี” นายชวลิต กล่าว

สำนักข่าววิหคนิวส์