ข่าวประจำวัน » เศรษฐกิจ » #”นายกฯ” ฟุ้ง! เศรษฐกิจไทยดีขึ้นทุกด้าน

#”นายกฯ” ฟุ้ง! เศรษฐกิจไทยดีขึ้นทุกด้าน

7 March 2018
111   0

“นายกฯ” ฟุ้ง! เศรษฐกิจไทยดีขึ้นทุกด้าน ปี 61 ธุรกิจออนไลน์ขยายตัวร้อยละ 22 คาดส่งออกขยายอีกร้อยละ 5.5

6 มี.ค.61 เมื่อเวลา 12.30 น. ที่โรงแรมดุสิตธานี จ.เพชรบุรี พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์เศรษฐกิจภายในประเทศว่า จากรายงานการเผยแพร่สภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำเดือน ม.ค. ประเมินว่าเศรษฐกิจดีขึ้นกว่าที่ผ่านมาเกือบทุกด้าน สมาคมผู้ค้าปลีกไทยก็คาดว่าจะขยายตัวร้อยละ 3.8 – 4.0 โดยมีปัจจัยหลายอย่าง ทั้งการใช้จ่ายเงินการลงทุนภาครัฐ การบริโภค ขณะที่ธุรกิจออนไลน์ปี 61 น่าจะขยายตัวร้อยละ 22 นอกจากนี้สภาขนส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย คาดการณ์ว่าส่งออกไทยปี 61 จะขยายตัวได้ร้อยละ 5.5

“ทุกอย่างมีการขยายอย่างต่อเนื่อง พอเริ่มต้น พอปลดล็อค พอทำกฎหมายก็ค่อย ๆ ทำเดินหน้ามา มันก็จะดีขึ้น อย่าใจร้อนกันมากนัก มันทำให้เกิดปัญหา ในเรื่องค่าเงินบาทตอนนี้ก็อ่อนตัวลง ก็มีผลจากต่างประเทศด้วยตลาดหลักทรัพย์ก็อยู่ในเกณฑ์สูงกว่า 1,800 จุดเพิ่มขึ้น 0.22 ผมบอกแล้วไม่ใช่ดีกับผู้เล่นหุ้น แต่บริษัทเขามีผลประกอบการดี รายจ่ายพนักงานลูกจ้าง โบนัส

เมื่อจ่ายลงไปข้างล่างก็มีการใช้จ่ายในภาคธุรกิจ ผมถึงบอกว่าเราต้องไปดูแลในภาคเกษตร ประมง ด้วยการเอาโครงการไทยนิยมไปเสริมในเรื่องเหล่านี้ เพื่อสร้างความเข้มแข็ง”นายกฯกล่าว

Cr.nationtv

สำนักข่าววิหคนิวส์