ไลฟ์สไตล์ » #มรณานุสติ คาเฟ่แห่งความตาย ที่จะทำให้คุณไม่กลัวความตายอีกต่อไป

#มรณานุสติ คาเฟ่แห่งความตาย ที่จะทำให้คุณไม่กลัวความตายอีกต่อไป

7 March 2018
746   0

ความตาย เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องพบเจอไม่ว่าวันใดก็วันหนึ่ง นั่นคือสัจจะธรรมแห่งชีวิต นั่นแสดงให้เห็นว่าความตายนั้นอยู่รอบตัวเรา

Sanook-ทุกๆ วันบนโลกใบนี้จะมีคนตายเพิ่มขึ้นเสมอ แต่จะทำอย่างไรละในเมื่อไม่ว่าจะทำตัวให้คุณชินกับความตายเท่าไหร่ ก็ไม่ทำให้รู้สึกกลัวความตายน้อยลงไปเลย

ไม่ว่าจะทำวิธีใดก็ไม่ปลงเสียที วันนี้ เราจะพาคุณไปสัมผัสกับคาเฟ่แห่งความตาย มรณานุสติ ที่จะทำให้จิตใจของคุณนั้นคุ้นชินกับความตาย และมองเป็นเรื่องที่ไม่น่ากลัวอีกต่อไป

มรณานุสติ คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ซอยอารีย์ 1 ธีมของร้านนี้เป็นไปตามชื่อของร้านใครที่ได้เห็นบรรยากาศของร้านนี้เป็นครั้งแรกคงถึงขั้นขนลุกกันเลยทีเดียว โดยเฉาพะคนที่กลัวเรื่องเร้นลับและโลกหลังความตาย

แต่เมื่อลองได้ไปสัมผัสจริงๆ จะรู้ว่าที่คาเฟ่แห่งนี้มีอะไรมากกว่าความหลอน สิ่งที่ซ่อนอยู่ภายในของตกแต่งของร้านนี้ คือปริศนาธรรมและสัจจะธรรมที่เกิดขึ้นจริงในโลก

ภายในร้านจะมีการตกแต่งด้วยโทนสีดำขาว ให้ความรู้สึกสงบและเงียบงัน และจุดไฮไลท์ของร้านนี้ที่หากใครมาร้านนี้ต้องห้ามพลาดนั่นก็คือ โลงศพของจริงๆ ที่ทางร้านตั้งแสดงไว้เพื่อเตือนสติให้ทุกคนใช้ชีวิตอยู่ในความไม่ประมาทและที่พีคกว่านั้นคือทางร้านอนุญาตให้คุณสามารถลงไปนอนในโลงศพได้ด้วย ถือเป็นการเตือนใจและสติของตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

นอกจากโลงศพแล้วยังมีมีพวงหรีดที่ทำให้บรรยากาศของร้านนี้เย็นเฉียบมากขึ้นไปอีก แต่เมื่ออ่านข้อความบนพวงหรีดและข้อความต่างๆ บนป้ายระหว่างทางในร้านนี้แล้วเราก็จะเข้าใจความหมายที่ร้านต้องการจะสื่อเื่อเตือนสติเราทุกคนในส่วนของเมนูอาหาร ร้านนี้ก็เหมือนคาเฟ่ธรรมดาที่มีให้บริการเครื่องดื่มและอาหารต่างๆ ซึ่งรสชาติอาหารและเครื่องดื่มก็อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว

ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากนั่งดื่มนั่งกินในร้านคาเฟ่ชิคๆ มาเป็นบรรยากาศแห่งความปลงแบบนี้กันดูบ้าง ไม่แน่ว่าเข้าไปใช้บริการร้านนี้เพียงหนึ่งครั้งอาจจะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาลก็เป็นได้ที่อยู่ : อารีย์ซอย 1 กรุงเทพมหานคร (ติดกับ Exim Bank)

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00 – 19.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 065-095-6959

สำนักข่าววิหคนิวส์