เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #ซวยแล้ว..!! คนรักสัตว์ เตรียมฟ้อง My Mate Nate โพสต์คลิปแมวสู้แมงป่อง ผิดจ่อถูกเนรเทศน์

#ซวยแล้ว..!! คนรักสัตว์ เตรียมฟ้อง My Mate Nate โพสต์คลิปแมวสู้แมงป่อง ผิดจ่อถูกเนรเทศน์

9 June 2017
334   0

          โซเชียลระอุ My Mate Nate หรือ เนท บาร์ทลิ่ง อัดคลิป แมว VS แมงป่อง เจอจวกทารุณสัตว์ เจ้าตัวแจงแมงป่องไม่มีพิษ จะเอาไปทำคลิปอื่นแต่แมวดันทำหลุดออกมา  


    เรียกได้ว่าเป็นประเด็นอยู่ตลอด ๆ สำหรับยูทูบเบอร์หนุ่มชาวต่างชาติ เนท บาร์ทลิ่ง เจ้าของช่อง My Mate Nate บนเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม ที่ก่อนหน้านี้ก็เคยมีประเด็นล้อเลียนการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของเด็กไทย และหอบเหรียญสตางค์เทซื้อของหลายร้อย แถมหัวเราะ 

    “นัชญ์ ประสพสิน” เจ้าของเพจ“ทูลหัวของบ่าว” ซึ่งเป็นเพจของคนรักสัตว์ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ เก็บตกจากเนชั่น ว่า เตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดกับฝรั่ง“นายเนท” เจ้าของยูทูปเบอร์ชื่อดัง “มายเมทเนต” (My Mate Nate) ที่โพสต์คลิปวีดีโอการต่อสู้กันระหว่างแมวกับแมงป่อง พร้อมโพสต์ข้อความว่า “ลองมาชมดูว่า ใครจะเป็นผู้ชนะ!!!” ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยตนจะเข้าแจ้งความข้อหา ทารุณกรรมสัตว์ ที่ สน.ห้วยขวาง วันนี้เวลา 16.00 น.

    ตำรวจตรวจคน เข้าเมืองระบุว่าในคดีนี้หากผู้ต้องหาเป็นชาวต่างประเทศมีวีซ่าและได้รับอนุญาตทำงานภายในประเทศไทย หากถูกดำเนินคดีหรือมีการร้องเรียนมายังเจ้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมีหน้าที่ในการถอนวีซ่าและใบอนุญาตทำงานในประเทศไทยถือว่าเป็นอันสิ้นสุดลงหลังจากที่ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองทำการถอนวีซ่าหรือหลังจากการตัดสินของศาลก็จะมีกระบวนการในการขอวีซ่าและไวใบอนุญาตทำงานต่อไป

แต่หากผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติไม่มีใบอนุญาตทำงานและไม่มีวีซ่าถือว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมายเมื่อสิ้นสุดกระบวนการที่ทำของไทยเรื่องถุงมือคดีเพิ่มเติมในก็หาลูกและทำงานโดยไม่รับอนุญาต