ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #ตร.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี แจ้งข้อหาเพิ่ม’เจ้าสัวเปรมชัย’ฐานทารุณกรรมสัตว์

#ตร.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี แจ้งข้อหาเพิ่ม’เจ้าสัวเปรมชัย’ฐานทารุณกรรมสัตว์

13 February 2018
101   0

กาญจนบุรี-กรมอุทยานแจ้งข้อหาเปรมชัยเพิ่มอีกกระทง”กระทำทารุณกรรมสัตว์”ตำรวจสภ.ทองผาภูมิเตรียมออกหมายเรียกให้มาพบอีกครั้ง

Posttoday ความคืบหน้ากรณี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก และเจ้าหน้าที่ จับกุมนายเปรมชัย กรรณสูตร กรรมการผู้จัดการบมจ.อิตาเลียนไทย พร้อมพวกรวม 4 คน ที่ลักลอบเข้าไปล่าสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา และสัตว์คุ้มครองอีกหลายชนิด โดยถูกจับกุมพร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ จะเดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุที่ นายเปรมชัย พร้อมพวกตั้งแคมป์ล่าสัตว์ บริเวณลำห้วยประชิ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร อีกครั้ง เพื่อจำลองเหตุการณ์จุดตั้งแคมป์จุดที่พบซากสัตว์และหาหลักฐานเพิ่มเติมนำไปประกอบในคดีให้มีความสมบูรณ์ที่สุด

ส่วนวัตถุพยานชิ้นสำคัญอีกชิ้น คือ รถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อ Toyota Land Cruiser สีน้ำตาลอ่อน ทะเบียน 7 กค 2192 กทม.ซึ่งเป็นพาหนะที่นายเปรมชัยกับพวกใช้ในการกระทำความผิด กรมอุทยานฯ ได้นำไปเก็บรักษาไว้ที่สำนักเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรทิศตะวันตก (ทินวย) ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ และจะนำมาส่งมอบให้กับพนักงานสวน สภ.ทองผาภูมิ ก่อนที่จะนำขึ้นรถสไลด์ไปส่งที่พิสูจน์หลักฐานกลางเพื่อทำการตรวจค้นอย่างละเอียด เนื่องจากต้องใช้เครื่องมือทางเทคนิคพิเศษในการตรวจสอบ

ขณะนี้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้มาแจ้งความเพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา คือ ทารุณกรรมสัตว์ ดังนั้นจะต้องออกหมายเรียกให้ นายเปรมชัย พร้อมพวก มาให้การกับพนักงานสอบสวน ภายในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้หาก นายเปรมชัย ไม่มาตามหมาย ก็จะออกหมายเรียกต่อไป ปัจจุบันนายเปรมชัย กรรณสูตร พร้อมพวก 4 คน ถูกดำเนินคดีใน 9 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ข้อหาล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.มีซากสัตว์ป่าไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.พยายามล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า 5.นำอาวุธปืนหรือเครื่องจับหรือล่าสัตว์ป่าเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต 6.รับไว้ช่วยเหลือซ่อนเร้นซากสัตว์ป่าที่ได้มาโดยมิชอบด้วยกฎหมาย 7.เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 8.มีเครื่องมือล่าสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษ 9.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน จะต้องรอผลการตรวจตรวจพิสูจน์คลิปเสียงก่อน จึงจะตั้งข้อหากับ นายเปรมชัย ต่อไป

สำนักข่าววิหคนิวส์