ข่าวประจำวัน » #หมอธีคุยนายกฯรับวิจารณ์ประวิตรจริงขอโทษแล้วทำผิดมารยาท-ปัดลาออก

#หมอธีคุยนายกฯรับวิจารณ์ประวิตรจริงขอโทษแล้วทำผิดมารยาท-ปัดลาออก

13 February 2018
136   0

วันนี้ (13 ก.พ.) tnews ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ที่ผ่านมา ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ได้แถลงกรณีวิพากษ์วิจารณ์ นาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ซึ่งถูกเปิดเผยโดย BBC สื่อดังจากอังกฤษ หลังการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า ตนยอมรับว่ามีการพูดจริง และยอมรับว่าเป็นเรื่องผิดมารยาทที่ไปวิพากษ์วิจารณ์เพื่อนร่วมครม. แต่ยืนยันไม่ได้ลาออก และยังจะช่วยนายกฯทำงานต่อไปเพราะยังมั่นใจในตัวนายกฯ จนกว่าท่านจะเห็นว่าตนไม่เหมาะสมแล้ว

“ผมไม่ได้สัมภาษณ์กับบีบีซี แต่เป็นการยืนคุยกันหลังการบรรยายโดยไม่รู้ว่ามีการอัดเสียง จะเห็นได้ว่าเสียงกับภาพไม่ตรงกัน แต่ไม่ใช่การตัดต่อ และก็คงไม่ดำเนินการฟ้องอะไร เพราะไม่มีประโยชน์ แต่ยอมรับว่าได้พูดจริง เป็นความเห็นส่วนตัว” นพ.ธีรเกียรติ กล่าว

เมื่อถามว่านายกฯพูดอะไรบ้าง นพ.ธีระเกียรติ กล่าวว่า ตนได้ขอโทษกับท่านว่าเป็นการเสียมารยาท ซึ่งนายกฯได้พยักหน้ารับ ท่านก็น่ารัก ถามว่าเกิดอะไร ตนก็อธิบายให้ฟัง ก็บอกว่ายังให้ความมั่นใจท่านอยู่ ซึ่งท่านยังให้ความมั่นใจกับตนว่าได้ร่วมงานกันมาถือเป็นครม.กันแล้วก็ให้กำลังใจกันและกันไป

“ผมไม่มีอะไรกดดัน เมื่อเช้าเห็นข่าวมากมาย ก็รู้สึกเหนื่อย จึงมาขอพบนายกฯ แต่ผมไม่ได้ร่วมประชุมครม. ส่วนกับพล.อ.ประวิตรนั้น ผมกับท่านไม่มีอะไรกันอยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีอะไรกัน” รมว.ศึกษาธิการ ระบุ

สำนักข่าววิหคนิวส์