ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #ตำรวจบุกจับ !! ‘เอกชัย หงส์กังวาน’ อดีตผู้ต้องหา ม.112 ป่วนนาฬิกา

#ตำรวจบุกจับ !! ‘เอกชัย หงส์กังวาน’ อดีตผู้ต้องหา ม.112 ป่วนนาฬิกา

10 February 2018
348   0

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน แจ้งว่าจากกรณีเมื่อวันที่ 9 ก.พ. ศาลอาญากรุงเทพใต้อนุมัติหมายจับ 4 ผู้ทำกิจกรรมการชุมนุมที่บริเวณสกายวอล์คปทุมวัน หรือ “คดี #MBK39” ที่ไม่ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก 2 ครั้ง ในข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116, ฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 3/2558 และข้อหาชุมนุมห่างจากเขตพระราชฐานไม่ถึง 150 เมตร ตามมาตรา 7 ของพ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ ประกอบด้วย 1.นายอานนท์ นำภา 2.นายรังสิมันต์ โรม 3.นายเอกชัย หงส์กังวาน และ 4.นายสิริวิชญ์ เสรีธิวัฒน์

ล่าสุดวันนี้เวลาประมาณ 7.15 น. ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบจำนวน 4 นาย เดินทางไปรออยู่ที่หน้าบ้านพักของนายเอกชัย หงส์กังวาน 1 ใน 4 ผู้ถูกออกหมายจับ

กระทั่ง เวลา 9.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายเอกชัย จากหน้าบ้านพัก โดยมีการแสดงหมายจับที่ออกโดยศาลอาญากรุงเทพใต้ ลงวันที่ 9 ก.พ.61 ก่อนจะนำตัวไปที่สน.ลาดพร้าว เพื่อทำบันทึกการจับกุม และจะมีการนำตัวไปที่สน.ปทุมวัน เพื่อทำการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

ก่อนหน้านี้ เอกชัยได้รับหมายเรียกของสน.ปทุมวันเพียงครั้งเดียว คือหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 8 ก.พ. เขาได้ลงชื่อรับหมายดังกล่าว พร้อมกับเขียนประกอบเพิ่มเติมในใบรับหมายว่าตนไม่เคยได้รับหมายเรียกครั้งที่ 1 และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าจะขอเลื่อนไปรับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 14 ก.พ. แทน
ทั้งนี้ ในช่วงเย็นวันนี้ 16.00 น. มีการนัดหมายการชุมนุม “หยุดยื้ออำนาจ หยุดยื้อเลือกตั้ง” ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย และกลุ่ม START UP PEOPLE.

สำนักข่าววิหคนิวส์