ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #เอกชัยบุกยื่นผลโพลล์ ประชาชนหนุนให้ “พล.อ.ประวิตร” ลาออก

#เอกชัยบุกยื่นผลโพลล์ ประชาชนหนุนให้ “พล.อ.ประวิตร” ลาออก

5 February 2018
309   0

นักกิจกรรมทางการเมือง “เอกชัย” บุกกระทรวงกลาโหม ยื่นผลโพลล์ประชาชนหนุนให้ “พล.อ.ประวิตร” ลาออก

นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง เดินทางมายังกระทรวงกลาโหม เพื่อมอบผลโพลล์อินเตอร์เน็ต ที่มีคนลงคะแนนเสียงสนับสนุนให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกจากตำแหน่ง มามอบให้กับ พล.อ.ประวิตร โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีสารวัตรทหาร รวมถึงทหาร ตำรวจนอกเครื่องแบบดูแลอย่างใกล้

ทั้งนี้ นายเอกชัย กล่าวว่า วันนี้นำผลโพลล์จากไทยพีบีเอส ซึ่งมีคนโหวตมากกว่า 2 แสนคน และผลโพลล์ของเพจดราม่าแอดดิค ที่มีคนโหวต กว่า 1 แสนคน ซึ่ง 2 สำนักนี้มีคนโหวตจำนวนมาก มีความน่าเชื่อถือ จึงต้องการมอบให้ พล.อ.ประวิตร พิจารณา ซึ่งตนเองไม่สามารถกำหนดได้ ว่า รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ควรจะลาออกเมื่อไหร่ แต่ พล.อ.ประวิตร ได้พูดผูกมัดตัวเองเอาไว้ว่า หากประชาชนไม่ต้องการ ก็พร้อมจะลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งก็ไม่ทราบว่าจะพลิกลิ้นอีกหรือไม่

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ให้นายเอกชัย ซ้อนรถจักรยานยนต์ มาดื่มกาแฟที่ร้านด้านข้างกระทรวงกลาโหม ก่อนที่จะพาไปยื่นขึ้นเอกสาร 2 แผ่น ให้กับตัวแทนสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ภายในกระทรวงกลาโหม

อย่างไรก็ตาม เช้าวันนี้ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้อยู่ภายในกระทรวงกลาโหม เนื่องจากมีภารกิจเดินทางไปร่วมประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอาเซียนที่ประเทศสิงคโปร์ระหว่างวันที่ 5 -7 กุมภาพันธ์นี้

Cr.news.mthai

สำนักข่าววิหคนิวส์