ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #ฮีโร่มวยไทย ‘บัวขาว บัญชาเมฆ’ ชวนปั่น-วิ่งสนั่นคันนา ลุยป่าเวยที่สุรินทร์

#ฮีโร่มวยไทย ‘บัวขาว บัญชาเมฆ’ ชวนปั่น-วิ่งสนั่นคันนา ลุยป่าเวยที่สุรินทร์

21 January 2018
199   0

หนึ่งเดียวในโลก! ฮีโร่มวยไทย บัวขาว บัญชาเมฆ “ชวนปั่น ชวนวิ่ง ให้ลือลั่น สนั่นคันนา ลุยป่าเวย” ที่จ.สุรินทร์

ที่ โรงเรียนบ้านโนนสวรรค์ ต.เกาะแก้ว อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ฮีโร่มวยไทย บัวขาว บัญชาเมฆ หรือ สท.สมบัติ บัญชาเมฆ จัดกิจกรรมที่บ้านเกิด “ชวนปั่น ชวนวิ่ง ให้ลือลั่น สนั่นคันนา ลุยป่าเวย” ซึ่งเป็นการปั่นบนเส้นทางธรรมชาติที่สวยงาม ทุ่งนา ลุยป่า ลำน้ำ และสัมผัสวิถีชุมชนที่น่าสนใจ

โดยมีนักปั่น ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางเข้าร่วมปั่นกว่า 50 คัน เป็นระยะทาง 42 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการ ปั่นทดสอบเส้นทาง ตามเส้นทางจริง ซึ่งในวันพรุ่งนี้ วันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค.61 จะมีการวิ่งแบบคันทรี่ ในระยะ 4 k 10.5k และ 21k และ ระยะ Full marathon 42k เวลาสตาร์ท ปล่อยตัว เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

โดยปีนี้ นับว่าเป็นการวิ่งบนเส้นทางสายปลาแดก อย่างแท้จริง เพราะผู้ที่เข้าเส้นชัย จะได้รับ น้ำปลาร้า บัญชาเมฆ สูตรเข้มข้น ต้นตำรับบัวขาว ไปปรุงอาหาร สุดแซ่บอีกด้วย นอกจากนี้ นักวิ่ง ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ จำนวนมาก จะได้สัมผัส วิถีชีวิต รกกำเนิด ถิ่นดินแดนเกิด ของ ฮีโร่มวยไทย บัวขาว บัญชาเมฆ เป็นการวิ่งเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีชุมชน

การวิ่งบนเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามถ้ามกลางท้องทุ่งกว้าง และจะพบเห็นวิถีวัฒนธรรมของคนพื้นบ้าน สัตว์เลี้ยง วัว ควาย ลำธาร ป่าไม้ และการใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติอย่างสมดุลของผู้คนที่นี่ สัมผัสกลิ่นไอ แห่งวัฒนธรรมพื้นบ้านของกลุ่มชาติพันธุ์กูย ที่มีอัตลักษณ์โดดเด่น ทั้งการแต่งกาย วัฒนธรรมประเพณี ที่สืบทอดกันมายาวนานจากบรรพบุรุษ มีมนต์เสน่ห์ชวนหลงใหลและน่าสัมผัส

ซึ่งการวิ่งครั้งนี้ จึงเป็นการวิ่งที่สัมผัสถึงคุณค่าของธรรมชาติและวิถีชีวิต ของวิถีชุมชนคนสุรินทร์ ที่เป็นภูมิลำเนาของ ฮีโร่มวยไทย นักชกขวัญใจมหาชน บัวขาว บัญชาเมฆ

Cr:inn

สำนักข่าววิหคนิวส์