ข่าวประจำวัน » ข่าวเด่น » #เป๊ะเว่อร์!!แชร์สนั่นโซเชียล “จ้าว หลี่นา” นายทวารหญิงหุ่นนางแบบทีมชาติจีนสุดสวย

#เป๊ะเว่อร์!!แชร์สนั่นโซเชียล “จ้าว หลี่นา” นายทวารหญิงหุ่นนางแบบทีมชาติจีนสุดสวย

16 January 2018
416   0

กำลังเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลเลยทีเดียว สำหรับ “จ้าว หลี่นา” ผู้รักษาประตูฟุตบอลหญิงทีมชาติจีน ที่มีดีทั้งรูปร่าง หน้าตา และฝีมือเชิงลูกหนังที่ไม่ธรรมดา

สำหรับจ้าว เป็นสาวเซี่ยงไฮ้ เกิดเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 1991 ปัจจุบันอายุย่าง 27 ปี สังกัดสโมสร เซี่ยงไฮ้ วินแพ็ค ในบ้านเกิด ติดทีมชาติจีนชุดใหญ่ไปแล้วมากกว่า 30 นัด และเป็นหนึ่งในขุมกำลังชุดทำศึกฟุตบอลโลกหญิง เมื่อปี 2015 ด้วย

โดย หลี่นา ถือเป็นผู้รักษาประตูที่มีส่วนสูงมากที่สุดคนนึงแห่งวงการลูกหนังหญิงโลก ด้วยสัดส่วน 188 ซม. แถมยังพกหน้าตาที่สะสวยคมคาย พร้อมรอยยิ้มละลายใจหนุ่มๆ ซึ่งเธอเผยว่าเธอสูงมาตั้งแต่เด็กๆ และบอกปัดโมเดลลิ่งที่เชิญชวนเธอไปยึดอาชีพนางแบบมาแล้วหลายครั้ง

นอกจากนี้ เวลาว่างของมือกาวสาวแดนมังกรยังชอบเล่นดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ โดยถนัดกลองชุดมากที่สุด แต่กีตาร์, แทมโบรีน, คีย์บอร์ด และฮาร์โมนิก้า ก็สามารถเล่นได้อย่างไม่มีปัญหา จนเธอเคยบอกกับสื่อว่าถ้าเลิกเล่นฟุตบอลก็คงหันไปเอาดีด้านวงดนตรีเลยทีเดียว

ล่าสุด จ้าว หลี่นา อาจเป็นส่วนหนึ่งของทีมแม่เนื้อนิ่มจีน ในฟุตบอลรายการ CFA International Women’s Football Tournament Foshan 2017 ณ เมืองกว่างโจว ระหว่างวันที่ 17-25 มกราคมนี้ โดยเป็นศึกสี่เส้าพบกันหมดระหว่าง จีน, ไทย, เมียนมา และยูเครน ซึ่งทัวร์นาเมนต์นี้จัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย (2018 AFC Women’s Asian Cup qualification) ระหว่างวันที่ 3-11 เมษายน 2560 นั่นเอง

ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม

หุ่นดีมาก

สำนักข่าววิหคนิวส์