ข่าวประจำวัน » #ศาลเบรกหมายจับ”เอกชัย”คนมอบนาฬิกาบิ๊กป้อม ชี้ควรออกหมายเรียกตามขั้นตอน

#ศาลเบรกหมายจับ”เอกชัย”คนมอบนาฬิกาบิ๊กป้อม ชี้ควรออกหมายเรียกตามขั้นตอน

12 January 2018
150   0

ยังโผล่ไม่หยุดนาฬิกาหรู “บิ๊กป้อม” ล่าสุดเรือนที่ 20 มาแล้ว ยี่ห้อ Patek Philippe Classic Chronograph รุ่น 5170R-001 ทำจากทองคำ 18K Rose Gold ราคาตลาดอยู่ที่ 2.6 ล้านบาท

แนวหน้า-รวมเบ็ดเสร็จตอนนี้มูลค่ากว่า 32 ล้านแล้ว ขณะที่ “ศรีวราห์” เสียฟอร์มศาลยกคำร้องขอหมายจับ “เอกชัย หงส์กังวาน” จอมป่วนมอบนาฬิกา12 ม.ค.61 เครือข่ายสังคมออนไลน์ยังคงมีการขุดคุ้ยนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มกราคาที่ผ่านมา เพจ “CSI LA” ซึ่งมีผู้ติดตามเกือบ 8 แสนคนได้โพสต์ภาพนาฬิกาหรูเรือนที่ 20 ยี่ห้อ Patek Philippe Classic Chronograph รุ่น 5170R-001 ทำจากทองคำ 18K Rose Gold ราคาตลาดอยู่ที่ 2.6 ล้านบาท

โดยเพจดังกล่าวระบุว่า “เรือนที่ 20 เป็น Patek Philippe Classic Chronograph รุ่น 5170R-001 ทำจากทองคำ 18K Rose Gold ราคาตลาดอยู่ที่ 2.6 ล้านบาท ขอขอบคุณเซียนนาฬิกายุค Thailand 4.0 อีกครั้งที่หาข้อมูลได้เร็วมากๆ

ภาพนี้ถ่ายวันที่ 4 กันยายน 2557 ถือเป็นภาพวันประวัติศาสตร์ เพราะเป็นวันที่ พล.อ.ประวิตรเดินทางไปมอบนโยบายในการสรรหาสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ ณ สโมสรกองทัพบก นายพลเเต่ละคนที่ พล.อ.ประวิตรเลือกใน ครม.ประยุทธ์ 1 เป็นเครือข่าย “กลุ่มอำนาจใหม่” นำโดย 4 พี่น้องบูรพาพยัคฆ์ทั้งสิ้น

ทำไมเรือนนี้ พล.อ.ประวิตรถึงไม่เเจ้งตอนมาเป็นรัฐบาลประยุทธ์ 1 ?”

นอกจากนี้ เพจดังกล่าวยังโพสต์ข้อความอ้างว่า “การเวลาพิสูจน์ม้า นาฬิกาพิสูจน์คน Time tested Watches มูลค่านาฬิกาหรู 20 กว่าเรือน ตอนนี้เกิน 32 ล้านเเล้ว”

ขณะที่ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์ข้อความกรณีดังกล่าว ระบุว่า “ฉาวรายวัน นาฬิกาข้อมือเรือนที่ 20 ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในขณะที่เจ้าตัวไม่รู้สึกละอายแก่ใจแต่อย่างใด ยังมีหน้าออกมาประกาศจะดันตู่ลงการเมือง”

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.พร้อมคณะเดินทางมายื่นคำร้องขอศาลอาญาอนุมัติหมายจับ นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่ก่อนหน้านี้ได้ไปทำกิจกรรมมอบของขวัญเป็นนาฬิกาให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

กระทั่งเวลาประมาณ 17.30 น.พล.ต.อ.ศรีวราห์ และคณะได้เดินทางกลับ โดยกล่าวสั้นๆ ว่า “ศาลท่านไม่ให้ กลับ”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อหาที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เเละคณะเดินทางมายื่นคำร้องขออนุญาตให้ศาลออกหมายจับนายเอกชัยวันนี้นั้น เป็นข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีนายเอกชัยโพสต์เฟซบุ๊ก ซึ่งมีเนื้อหาเข้าข่ายลามกอนาจาร

โดยศาลพิจารณาคำร้องขอหมายจับนายเอกชัยเเล้ว มีคำสั่งยกคำร้อง เนื่องจากเห็นว่า ในชั้นนี้ควรออกหมายเรียกนายเอกชัยมารับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอน ก่อนจะมาขอออกหมายจับ

ด้าน นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร พาดพิงนักการเมืองพรรคเพื่อไทยเดินสายสวัสดีปีใหม่ ระบุเป็นเพียงนักการเมืองเก่าๆ ว่า ท่านก็พูดได้ทุกเรื่องและรู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องของตัวท่านเองหรือไม่ เวลาถูกถามเรื่องแหวนเพชร นาฬิกา ประชาชนได้ยินแต่คำตอบสั้นๆ เช่น “โอ๊ย” “โอ๊วะ” หรือไม่

“เราก็เคยเตือนท่านแล้วว่า ยิ่งพบนาฬิกาเพิ่ม เวลาชี้แจงของท่านยิ่งลด แทนที่จะไปพูดในเรื่องที่ไม่ใช่ธุระของท่าน เอาเวลาไปชี้แจง ป.ป.ช.จะดีกว่าหรือไม่” นายอนุสรณ์ กล่าว

สำนักข่าววิหคนิวส์